Tɾêп đời, có một loại пgười đáпg sợ hơп cả Sói

Kỳ thực, Sói khôпg đáпg sợ, пgười đội lốt Sói còп đáпg sợ hơп gấρ tɾăm lầп. Bìпh thườпg, coп пgười mắt là đeп, tim là đỏ, пhưпg khi coп пgười mắt đỏ thì tim sẽ đeп.

Ở đời, có một kiểu người còn Đáng Sợ hơn cả Sói, hầu hết ai cũng ít nhất gặp một lần…. Sói, tuy hung dữ nhưng không dùng thủ đoạn. Sói, tuy máu lạnh nhưng không có mưu kế

Sói, khi đi săn thức ăn đều đường đường chính chính, đối mặt với kẻ thù đều thẳng thắn nghênh chiến. Sói, cho dù là động vật nhưng có lang tính và sói dù không biết nói tuy nhiên chúng sẵn sàng trả giá cho những hành động của chúng.

Còn con người? Con người đôi lúc còn đáng sợ và tàn nhẫn hơn cả sói, con người đôi khi sẵn sàng vì lợi ích trước mắt mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ bạn bè và người thân. Con người có khi vì tiền mà mất hết nhân tính, và vì muốn đạt được mục đích của mình mà lừa lọc dối trá, bất chấp thủ đoạn.

Sói thì trong ngoài như một, con người thì trong ngoài bất nhất. Sói thì yêu ghét phân minh, con người thì trắng đen bất phân; Sói vì thức ăn mà chiến đấu, con người vì tiền tài mà đấu tranh.

Con người đôi khi còn phức tạp hơn cả sói

Có thể thấy, bản chất hung dữ của sói luôn được bộc lộ ra bên ngoài, còn bản chất thật sự của con người luôn được cất giữ ở bên trong, do đó có những người bên ngoài thì tốt với bạn tuy nhiên sau lưng thì làm toàn những chuyện tổn thương đến bạn, hay trước mặt bạn thì cười cười nói nói tỏ ra thân thiết nhưng chẳng biết lúc nào lại đâm sau lưng bạn.

Hơn nữa, sói không bao giờ từ bỏ vợ con nhưng con người lại có thể; sói không bao giờ dùng thủ đoạn đâm sau lưng đối thủ nhưng con người có thể. Khi mà tâm trạng khó chịu thì sói chỉ biết hú dưới ánh trăng, còn con người khi tâm trạng không vui thì cục súc nóng nảy.

Lòng người quả thật là rất đáng sợ

Suy cho cùng, người mà không có lòng biết ơn đôi khi còn đáng sợ hơn cả sói, khi cần bạn thì ngon ngọt tung hê, khi ghen tỵ với bạn thì tung tin hãm hại. Người đào hoa thì bị mọi người nói ra nói vào, người chung thủy thì bị lừa dối; người trung thực thì hay bị người khác lừa, người tốt thì hay bị chà đạp.

Xã hội ngày nay, người lương thiện thì hay bị ức hiếp, đối xử tốt với người khác thì lại xem rằng là lẽ đương nhiên, quá thành thật bị xem là ngốc nghếch, quá nghĩa khí thì bị lợi dụng. Cuộc sống giống như làm kinh doanh, cho đi chưa chắc đã được báo đáp, đôi khi đổi lại lại là sự tổn thương, vô tư đổi lại sự tự tư.

Quả thật, sói không đáng sợ vì chúng trong ngoài như một, mà đáng sợ chính là sói đội lốt người. Bình thường, con người mắt là đen, tim là đỏ, nhưng khi con người mắt đỏ thì tim sẽ đen.

Làm người chẳng ai thích sống cô đơn cả đời, ai cũng muốn có bạn bè, người thân bên cạnh, tuy nhiên có những người chỉ qua tiếp xúc một thời gian thì bị mọi người xa lánh, không ai muốn làm bạn. Do đó, muốn sống một cuộc sống vui vẻ hãy tránh xa những loại người như này, bởi đôi khi những người này còn đáng sợ hơn cả sói.

Làm việc vì đam mê là làm việc không biết mệt mỏi từ thâu đêm suốt sáng: Người trẻ ơi, bạn đang cố rút ngắn thời gian sống của mình sao?