Tân Sơn Nhất nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết nhưng vẫn đều tăm tắp

Dù còn gần 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019 nhưng ngày 22/1, đã có hàng nghìn người chen chân đứng chật kín khu vực sảnh chờ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đón người thân học tập và lao động ở nước ngoài trở về, nhưng điều thú vị là tới giờ khu này vẫn khá trật tự.

Ngày 22/1, mới vào giai đoạn đầu của đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng hành khách từ các nước trở về vẫn chưa đông. Tuy nhiên, lượng người đến đón thân nhân đã tăng cao đột biến.

Theo báo Tuổi Trẻ Online trưa ngày 22-1 tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất ở khu vực sảnh chờ rất đông người thân đến đón hành khách trên chuyến bay quốc tế. Nhiều trường hợp đến chiều máy bay mới đáp xuống Tân Sơn Nhất nhưng cả gia đình đã ra sân bay ngồi đợi từ sáng sớm.

Lực lượng an ninh tăng cường công tác điều phối, nhắc nhở và phân luồng để tránh tình trạng chen lấn. Xe cẩu đã xuất hiện ở sân bay 24/24 để sẵn sàng xử lý những trường hợp tài xế vi phạm nhưng không hợp tác.

Số lượng người đến đón tăng kéo theo lượng phương tiện vào sân bay cũng tăng đột biến khiến lực lượng an ninh phải vất vả điều tiết.

Theo lãnh đạo CHKQT Tân Sơn Nhất, thời gian cao điểm hành khách nước ngoài về Việt Nam qua sân bay này tập trung vào các ngày từ 25-30/1. Vào giai đoạn cao điểm, tại ga quốc tế mỗi ngày có hàng nghìn lượt người từ các nơi đổ về để đón thân nhân lao động ở nước ngoài về quê ăn Tết dẫn đến nguy cơ gây ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự.

Nhân viên an ninh hàng không phải thay nhau đứng ra nhắc nhở người đến đón không chen lấn, dành lối cho khách thoát ra bên ngoài.

Ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc CHKQT Tân Sơn Nhất cho biết, sản lượng hành khách cao điểm Tết 2019 đạt hơn 134.200 khách/ngày, tăng khoảng 17.000 hành khách so với năm 2018.

Lãnh đạo CHKQT Tân Sơn Nhất khuyến cáo người dân không nên đi đón thân nhân quá đông nhằm giảm áp lực cho khu vực sân bay.

Để đảm bảo an trật tự, lực lượng an ninh hàng không phải duy trì 100% quân số trong thời gian phục vụ Tết.

Việc xe ra vào sân bay trong dịp Tết được Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo thời gian dừng đỗ trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút.

Thanh tra giao thông thường xuyên bố trí nhân sự để xử lý những tài xế vi phạm ở sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: C.Trung.

Trường hợp đậu lâu hơn hành khách phải gửi xe tại nhà để xe 5 tầng TCP Park phía trước ga quốc nội hoặc bãi xe quốc tế. Các trường hợp vi phạm về thời gian dừng đỗ Cảng sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt theo quy định.

videoinfo__https://[email protected]@07f9ff4af__

Tâm Giao (t/h)