Taylor Swift khiến cử tri Mỹ đổ xô đăng ký đi bỏ phiếu

240.000 cử tri Mỹ đã đăng ký đi bỏ phiếu sau khi nữ ca sĩ tuyên bố ủng hộ đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Nữ ca sĩ Mỹ Taylor Swift. Ảnh: Vulture.

Nữ ca sĩ Mỹ Taylor Swift. Ảnh: Vulture.

Một nhóm vận động bầu cử phi lợi nhuận ở Mỹ cho biết hai ngày sau bài đăng nói rằng sẽ bầu cho ứng viên đảng Dân chủ và kêu gọi người hâm mộ đăng ký đi bỏ phiếu của nữ ca sĩ Taylor Swift, 240.000 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu, theo NHK.

Con số này vượt trội hơn hẳn tổng số 190.000 cử tri đăng ký đi bỏ phiếu tháng trước. Người phát ngôn cho nhóm vận động thể hiện sự biết ơn đối với Swift về sự gia tăng đột biến này. Nữ ca sĩ có hơn 100 triệu người theo dõi trên Instagram.

Taylor Swift vốn được biết đến là một nghệ sĩ không có xu hướng ủng hộ đảng phái chính trị nào. Tuy nhiên, ngôi sao sinh năm 1989 này đã phá vỡ nguyên tắc khi đăng bài viết dài trên trang cá nhân, thể hiện quan điểm ủng hộ đảng Dân chủ. “Bây giờ, tôi bớt thích Taylor Swift đi 25%”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phản ứng sau bài đăng của nữ ca sĩ.

Trump cũng đang cố gắng thu hút sự ủng hộ của các cử tri trẻ thông qua rapper nổi tiếng Kanye West. Trump đã mời West, một người ủng hộ ông, đến Nhà Trắng hôm 4/10. Trump nói rằng West là một “người thông minh”, thấy rõ chính quyền của ông đã tạo ra việc làm cho người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha và châu Á.

Taylor Swift sinh ngày 13/12/1989, là một trong những ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng nhất nước Mỹ. Swift và West là hai nghệ sĩ từng có nhiều xích mích trong quá khứ. Ở lễ trao giải MTV VMAs 2009, giữa lúc Swift đang phát biểu nhận giải, West bất ngờ xông lên, giật micro và nói một nữ ca sĩ khác mới xứng đáng với giải thưởng. Năm 2016, West tiếp tục gây hiềm khích khi lăng mạ Swift bằng lời bài hát.

Huyền Lê