Ten Hag: ‘Anh ấy có khả năng ghi được 20 bàn thắng cho M.U ở Ngoại hạng Anh’

HLV Erik ten Hag tin rằng tiền đạo trụ cột của Man United hoàn toàn có đủ khả năng để đạt được cột mốc 20 bàn thắng tại đấu trường Ngoại hạng Anh.

Hàng công đang là một trong những vị trí được HLV Erik ten Hag đặc biệt quan tâm sau khi nói lời chia tay với Cristiano Ronaldo trước thềm World Cup 2022. Bên cạnh việc tìm kiếm sự bổ sung thay thế trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, vị chiến lược gia người Hà Lan cũng đang nỗ lực tận dụng tối đa những sự lựa chọn hiện có.

HLV Ten Hag đặt mục tiêu 20 bàn thắng cho tiền đạo của M.U
HLV Ten Hag từng xác nhận M.U sẽ bổ sung một tiền đạo để khỏa lấp khoảng trống mà Ronaldo đã để lại

Trong trận đấu mới đây trước Nottingham Forest, bộ đôi tiền đạo Marcus Rashford và Anthony Martial đã tỏa sáng rực rỡ với hai bàn thắng để góp công lớn vào chiến thắng 3-0 của M.U trong ngày trở lại Ngoại hạng Anh. Với cá nhân Rashford, đây đã là pha lập công thứ 5 của tiền đạo số 10 tại Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay.

Rashford đang thực sự “hồi sinh” dưới bàn tay của HLV Ten Hag nhưng bản thân chân sút 25 tuổi vẫn còn một chặng đường rất dài để có thể đạt được chỉ tiêu mà ông thầy người Hà Lan vừa mới đặt ra.

HLV Ten Hag đặt mục tiêu 20 bàn thắng cho tiền đạo của M.U
Rashford tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng với bàn thắng vào lưới Nottingham Forest

Trước thềm trận đấu với Nottingham Forest, chính HLV Ten Hag đã đẩy Rashford vào thế không còn đường lùi khi quả quyết số 10 của M.U hoàn toàn có khả năng cán mốc 20 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh:

“Cá nhân tôi không muốn áp đặt một con số cụ thể nhưng tôi nghĩ anh ấy (Marcus Rashford) có đủ khả năng để ghi được 20 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh. Anh ấy đã có được 3 pha lập công tại World Cup nên chúng ta đều đã thấy tiềm năng ghi bàn của anh ấy tại Ngoại hạng Anh là lớn đến như thế nào.”

HLV Ten Hag đặt mục tiêu 20 bàn thắng cho tiền đạo của M.U
HLV Ten Hag kỳ vọng Rashford có thể ghi được 20 bàn thắng trong một mùa tại Ngoại hạng Anh

Trong quá khứ, thành tích ghi bàn tốt nhất của Rashford trong một mùa giải tại Ngoại hạng Anh đó là 17 bàn thắng ở mùa giải 2019/20. Hiện tại, Quỷ đỏ vẫn còn đến 23 vòng đấu nữa ở mùa giải năm nay và Rashford vẫn còn cơ hội để bổ sung thêm 15 bàn thắng và đạt được chỉ tiêu mà HLV Ten Hag đã đề ra.