Chiến lược gia người Hà Lan muốn có thêm sự phục vụ của một tiền đạo trung tâm chất lượng vào mùa Hè tới.
Manchester United đã bắt đầu vạch ra những kế hoạch quan trọng cho kỳ chuyển nhượng mùa Hè, trong đó, ưu tiên của đội chủ sân Old Trafford là củng cố lại vị trí tiền đạo trung tâm. Theo tiết lộ từ Mirror, Man Utd đã sẵn sàng phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng để chiêu mộ Harry Kane vào mùa Hè tới.Ten Hag muốn có Kane.
Tiết lộ sâu hơn về kế hoạch của Man Utd, Mirror cho biết HLV Erik Ten Hag đã quyết định rằng Kane sẽ là mục tiêu số một để Quỷ đỏ tiến hành nâng cấp hàng công, thay vì Victor Osimhen. Theo đó, chiến lược gia người Hà Lan cảm thấy chân sút 29 tuổi có thể tạo ra ‘hiệu ứng Casemiro’ cho đội chủ sân Old Trafford, ngay lập tức đưa CLB lên một tầm cao mới.
Vì vậy, Ten Hag đã yêu cầu ban lãnh đạo Man Utd tiến hành phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của CLB để mang Kane đến với Old Trafford. Tính đến thời điểm hiện tại, thương vụ đắt giá nhất mà Man Utd từng ký kết vẫn là Paul Pogba với bản hợp đồng 89 triệu bảng vào năm 2016. Và dự kiến, Tottenham Hotspur sẽ đòi hỏi khoảng 100 triệu bảng cho sự phục vụ của Kane.
94% chuyền, 6 trận sạch lưới: ‘Tiểu Vidic’ 40 triệu bảng là lý do Maguire phải rời M.U
Đội chủ sân Old Trafford đã tìm thấy một trung vệ có tiềm năng đạt đến đẳng cấp của huyền thoại người Serbia năm xưa.
Đến lúc này, có thể xác định rằng HLV Erik ten Hag không hề xem Harry Maguire là cái tên cần thiết trong kế hoạch của mình cùng Man United. Chiến lược gia người Hà Lan thậm chí còn muốn thanh lý sớm hợp đồng của trung vệ 30 tuổi nhằm thu về nguồn tài chính tái đầu tư cho các thương vụ khác.
Hiện tại, Ten Hag đang cử tuyển trạch viên theo dõi sát sao tình hình của Goncalo Inacio – tài năng trẻ 21 tuổi đang khoác áo Sporting Lisbon. Quỷ đỏ được xem là ứng cử viên sáng giá để ký hợp đồng với ngôi sao người Bồ Đào Nha trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua. Mặc dù vậy, họ quyết định chiêu mộ Lisandro Martinez để gia cố hàng thủ. Nhưng giờ đây, trong bối cảnh tương lai của Maguire vô cùng mờ mịt, đội chủ sân Old Trafford quyết định tái khởi động thương vụ hấp dẫn này.
Inacio là cái tên mới nhất nằm trong danh sách chiêu mộ tiềm năng của Ten Hag.
Theo nguồn tin từ Corriere da Manha, các tuyển trạch viên của Man United đã rất ấn tượng với màn trình diễn của Inacio trước Arsenal ở Europa League. Giới chuyên môn tin rằng nếu cập bến Old Trafford, trung vệ sinh năm 2001 hoàn toàn có thể đạt đến đẳng cấp vĩ đại của Nemanja Vidic – huyền thoại Quỷ đỏ năm xưa.
Đó là lý do Ten Hag sẵn sàng bạo chi để ký hợp đồng với Inacio từ Sporting Lisbon. Đội bóng Bồ Đào Nha nhận thức được điều này và chỉ bán ngôi sao của mình với giá ít nhất 40 triệu bảng, đúng bằng điều khoản giải phóng của anh. Inacio có thông số cực kỳ ấn tượng mùa này với trung bình 94% tỉ lệ chuyền bóng chính xác bên phần sân nhà cùng 6 trận giữ sạch lưới.
Hợp đồng hiện tại của Inacio sẽ hết hạn vào năm 2026. Sporting vẫn ưu tiên gia hạn và tăng lương cho cầu thủ 21 tuổi để giúp anh được định giá lên mức 60 triệu bảng. Tuy nhiên, tham vọng của Man United khiến họ không chờ đợi được lâu. Maguire chỉ đá chính 5 trận ở Ngoại hạng Anh mùa này và cần ra đi để được thi đấu thường xuyên ở đội một. Khi ấy, Inacio chắc chắn sẽ là cái tên quan trọng trong đội hình Ten Hag.

Dưới thời chiến lược gia người Hà Lan, tuyến sau Quỷ đỏ đã được cải thiện đáng kể. Mùa này, Man United giữ sạch lưới 11 trận tại đấu trường quốc nội, trong khi mùa trước họ chỉ giữ sạch lưới 8 trận. Sự xuất hiện của Inacio sẽ làm tăng cường sức mạnh phòng ngự của đội chủ sân Old Trafford hơn bao giờ hết.