Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis

 Hoà chung không khí đón Tết của các gia đình Việt trên toàn nước Mỹ, Liên minh Sinh viên (SLU, Fontbone, Webster, SIUE, Lindenwood, Washington University in Saint Louis) và nhóm Chuyên gia người Việt tại St. Louis hân hoan đón năm Canh Tý 2020 với nhiều hoạt động sôi nổi vào trưa ngày 26/1 vừa qua (tức mùng 2 Tết) tại Đại học Saint Louis University, thành phố Saint Louis, tiểu bang Missouri.

Sự kiện có sự góp mặt của gần 200 sinh viên Việt Nam và quốc tế cùng chuyên gia người Việt tại đây.

Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 1
Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 2

Đúng theo chủ đề “Tết Sum vầy” của sự kiện năm nay, các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế từ 6 trường Đại học lớn cùng nhóm các chuyên gia và gia đình người Việt ở khu vực Saint Louis mở rộng đã chung tay chuẩn bị những tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian, mừng tuổi cho các bạn nhỏ, đố vui có thưởng, và các món ăn truyền thống để tham dự cuộc thi Masterchef.

Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 3
Phong bao lì xì chào một năm mới may mắn.

Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 4
Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 5
Nhiều tiết mục kịch nghệ hấp dẫn.

Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 6

Bên cạnh đó, phần chụp ảnh các trang phục truyền thống trên nền phông đỏ vàng tượng trưng cho máy mắn và sự sung túc, đủ đầy được các bạn trẻ vô cùng hưởng ứng.

Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 7
Các cô gái Việt duyên dáng với áo dài truyền thống.

Nhân sự kiện lần này Liên minh Sinh viên và Chuyên gia người Việt tại St. Louis chính thức công bố việc thành lập Hội Sinh viên và Chuyên gia người Việt tại khu vực St. Louis (VSPS).

Hội sẽ là sợi dây kết nối những chuyên gia người Việt tại St. Louis hỗ trợ các bạn sinh viên định hướng và phát triển nghề nghiệp tại Mỹ, đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa nhằm giúp các bạn trẻ và các gia đình người Việt ở Mỹ duy trì, phát huy những nét đẹp văn hoá dân tộc Việt Nam.

Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 8
Vào cuối chương trình, tất cả mọi người không ai bảo ai cùng hát vang bài hát Happy New Year đón mừng một năm mới Canh Tý 2020 đầy khởi sắc ở phía trước.
Tết của sinh viên và chuyên gia người Việt tại Saint Louis - 9

Phượng Đoàn

Từ  Saint Louis, Mỹ