Thảm kịch của hai bé gái thay đổi nhân viên Disney World

Đứng trước mặt Mickey Jacobs khi đó là một bé gái ngồi trên xe lăn, cô bé còn lại trong bộ dạng như vừa nhìn thấy Tử thần.

Khi mới vào làm ở công viên giải trí Disney World (thành phố Orlando, bang Florida), Mickey Jacobs đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên quan hệ khách hàng, bán hàng… Nhưng một chuyến thăm của hai cô bé vào năm 1996 đã thay đổi cuộc đời anh, khiến Jacobs quyết định gắn bó với nhân vật chó Goofy.

Mickey đã có cuộc gặp khiến anh thay đổi mãi mãi tại công viên giải trí ở Orlando. Ảnh: Reddit.

Jacobs đã làm tại công viên giải trí ở Orlando hơn 25 năm. Ảnh: Mickey Jacobs.

Một ngày, khi Jacobs đang làm việc ở City Hall (trung tâm thông tin dành cho khách tham quan) thì hai người khách bước vào cùng hai cô con gái nhỏ. Một cô bé ngồi trên xe lăn, người còn lại như thể vừa nhìn thấy Tử thần. Trên người hai em đều có những vết bầm tím hoặc bị thương, một tay của cô bé ngồi xe lăn bị băng bó.

Hai người lớn đi cùng là y tá của một bệnh viện. Họ đi cùng hai em đến để yêu cầu công viên hoàn tiền vé. Khi hỏi rõ lý do, Jacobs mới biết được một chuyện rất đau lòng. Hai cô gái cùng bố mẹ vừa rời Epcot (một công viên chủ đề tại Walt Disney World resort ở Bay Lake, Florida) và trở về nhà thì gặp tai nạn xe hơi thảm khốc. Người mẹ thiệt mạng ngay tại chỗ trước mắt hai bé gái, người cha cuối cùng cũng không qua khỏi. Tuy nhiên, hai cô bé chưa biết điều đó.

“Hai bé là khách nước ngoài, không có tiền, không có thông tin để liên lạc với người thân. Y tá mang vé đến hoàn tiền, bởi hai cô bé rất cần tiền để có thể về nhà”, Jacobs nhớ lại.

“Lòng tôi thắt lại. Nếu bạn có mặt ở đó và nhìn vào những cô bé này, bạn sẽ hiểu vì sao. Các em vẫn còn rất sốc và đau buồn”, Jacobs chia sẻ. Anh hoàn tiền vé và trở thành hướng dẫn viên miễn phí hai vị khách nhí đi tham quan công viên hết ngày hôm đó, dù các em không mong đợi điều này. Jacobs đã cố gắng hết sức có thể để các em có một ngày tuyệt vời nhất.

Anh làm mọi trò đùa hài hước với trẻ em mà mình có thể nghĩ ra. Anh từng làm hướng dẫn trong công viên, và biết cách làm bọn trẻ vui cười. Nhưng lần này, mọi thứ không hiệu quả – hai bé gái quá đau buồn. Điều này đối với một nhân viên dày dặn kinh nghiệm như Jacobs thật khó chấp nhận. Anh bối rối: “Tôi chưa bao giờ gặp điều kinh khủng như vậy. Tôi có cảm giác bất lực khủng khiếp vì không thể cải thiện tình hình”.

Sau đó Jacobs quay lại và dẫn hai chị em đi lấy kem, đưa đi khám phá đủ trò chơi nhưng hai cô bé không hề mỉm cười, dù chỉ một lần. Hai y tá cũng cố gắng để các em vui vẻ lên, nhưng vô ích.

Jacobs gọi điện cho bộ phận chuyên tổ chức cuộc diễu hành của các nhân vật hoạt hình trong công viên để kể cho họ câu chuyện của hai bé gái. Anh muốn họ sắp xếp cho hai bé có một cuộc gặp riêng sau buổi diễn.

Khi cuộc diễu hành diễn ra quanh quảng trường Liberty, Jacobs nói với hai bé gái anh đã gọi cho chuột Mickey và nhân vật hoạt hình này muốn gặp các em. “Cô bé ngồi trên xe lăn đã mỉm cười và hỏi tôi: ‘Thật ạ?’ Trái tim tôi như chậm lại một nhịp. Tôi vội trả lời: ‘Đúng thế. Mickey bảo chú nói với các cháu là hãy dõi tìm chú ấy trong đoàn diễu hành và đi theo tới City Hall'”, anh kể.

Cô bé còn lại đã mỉm cười sau khi nghe lời đáp và bắt đầu hỏi Jacobs về cuộc hẹn với chuột Mickey. Cuối cùng, công sức của anh đã được đền đáp. Hai cô bé không cười như những đứa trẻ khác khi đến công viên, nhưng các em bắt đầu trò chuyện. “Đó là lần đầu tiên tôi nghe thấy các em lên tiếng”, Jacobs hồi tưởng.

Khi chiếc xe chở Mickey đến, nhân viên hóa trang chuột Mickey đã hướng đến hai cô bé, rồi chỉ về phía Main Street (vùng đất theo chủ đề đầu tiên bên trong lối vào chính của các công viên Disney). Hai chị em lúc đó vô cùng thích thú. Giây phút đó, chúng đã quên đi cái chết và lạc vào thế giới thần tiên. Jacobs không thể tin điều đang xảy ra trước mắt, lũ trẻ cũng hát trên suốt quãng đường trở về City Hall.

Một cuộc diễu hành của các nhân vật hoạt hình tại các công viên Disney. Ảnh: WDW News Today.

Một cuộc diễu hành của các nhân vật hoạt hình tại các công viên Disney. Ảnh: WDW News Today.

City Hall có một phòng chờ dành cho khách VIP, nơi tiếp đón người nổi tiếng. Jacobs đưa hai cô bé vào trong đó, mở quyển lưu bút có chữ ký của những người nổi tiếng. Các bé dán mắt vào cuốn sổ này.

Một lúc sau, chuột Mickey xuất hiện. Người đóng vai nhân vật này đã mặc nguyên quần áo, kể cả mũ trang phục đội trên đầu để gặp gỡ, trò chuyện với hai cô gái. Không chỉ được gặp chuột Mickey, hai cô bé còn được gặp toàn bộ các nhân vật hoạt hình trong đoàn diễu hành ngày hôm đó. Từng nhân viên mặc nguyên trang phục mà họ hóa trang, bước vào trong căn phòng để gặp hai bé gái. Họ chơi với các em một lát rồi mới rời đi.

Khi cuộc gặp gỡ kết thúc, hai cô bé đã trở nên vui vẻ, hoạt bát và nói chuyện không ngừng. Khi đi qua vườn hồng, bé gái lớn tuổi hơn chợt nói:”Mẹ cháu thích hoa hồng. Ý cháu là…”, sau đó im lặng. Jacobs đưa cô bé đến bên cổng khu vườn, bế em lên và bảo: “Cháu hái một bông đi”. Cô bé lúc này nhìn vô cùng hạnh phúc, chọn một bông hoa mình thích.

Chuyến tham quan kết thúc. Jacobs tạm biệt hai khách nhí và những y tá tốt bụng. Anh bước vào phía sau ga tàu. Khi ấy, anh không khóc nhưng cảm thấy rất tuyệt sau hành động ngày hôm nay. Anh nhận ra rằng phép màu thực sự ở Disney đến từ chính bộ phận hóa trang thành các nhân vật trong hoạt hình và truyện cổ tích.

Jacobs trở thành người hóa trang nhân vật chó Goodfy (giữa) sau cuộc gặp với hai cô gái nhỏ. Ảnh: Reddit.

Jacobs trở thành người hóa trang nhân vật chó Goodfy (giữa) sau cuộc gặp với hai cô gái nhỏ. Ảnh: Mickey Jacobs.

Cuộc gặp với hai bé gái vừa trải qua nỗi đau bi thảm đã thay đổi cuộc đời Jacobs mãi mãi. Sau đó, anh xin chuyển đến bộ phận hóa trang và trở thành chó Goofy. Hơn 20 năm sau đó, tới nay anh chưa từng hối hận về lựa chọn của mình.

Anh Minh (Theo Sun)