Thành công ở Mỹ chưa đủ, ‘Hai Phượng’ tiếp tục xuất ngoại sang Canada rồi đây

 

Là một bộ phim hành động đang “làm mưa làm gió” không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, Hai Phượng hiện trở thành đề tài bàn luận của các chuyên gia phim ảnh. Khởi đầu trình chiếu ở Mỹ rồi về Việt Nam, bộ phim tiếp tục xuất ngoại sang Canada.

Trailer: Hai Phượng (Furie) – Phim Việt đẳng cấp Hollywood

Chỉ vừa công chiếu nhưng phim hành động Hai Phượng của Ngô Thanh Vân hứa hẹn sẽ trở thành một trong những bom tấn đình đám nhất của điện ảnh Việt Nam. Tác phẩm hành động này là một trong số ít bộ phim Việt gây được sức ảnh hưởng ở Mỹ và nhận về rất nhiều phản hồi tích của khán giả cũng như giới phê bình, kể từ hôm công chiếu ngày 22/2 tại Việt Nam. Hãng phát hành Well Go USA Entertainment đã phát hành bộ phim ở nhiều thành phố của Mỹ như Dallas, Houston, Philadelphia, San Jose, Portland, Seattle, New York và mới đây là sang nước Canada.

Poster "Hai Phượng" ở Canada Poster “Hai Phượng” ở Canada

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tiếp tục chinh chiến ở Canada

Trong phim Ngô Thanh Vân thủ vai Hai Phượng, một giang hồ đã “rửa tay gác kiếm” mong tìm cuộc sống bình yên ở một làng quê nghèo cùng con gái nhỏ. NHưng một ngày con gái của cô bị bắt, từ đó, Phượng đành phải “tái xuất giang hồ” và bắt đầu cuộc hành trình đi tìm con nghẹt thở của mình.

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tiếp tục chinh chiến ở Canada

Trong khi các phim hành động của Châu Á đang ngày càng phổ biến trên thế giới, thì Hai Phượng là một làn gió mới và không hề bị nhầm lẫn với các phim của Thái Lan hay Hàn Quốc. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã chia sẻ: “Tôi luôn muốn đưa tất cả văn hóa của Việt Nam ra thế giới”.

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tiếp tục chinh chiến ở Canada

Ngô Thanh Vân đã rất cố gắng trong việc đem những yếu tố của văn hóa và xã hội Việt Nam lên phim, với những khung hình đặc trưng về vẻ đẹp của đồng bằng sông Mê Công như dòng sông, chợ nổi hay những vựa trái cây.

Trong phim, Hai Phượng xuất hiện như một phụ nữ Việt Nam bình thường với áo bà ba và nón lá. Nhưng ẩn trong đó là một sức mạnh có thể đánh bại mọi kẻ dám cản đường của cô. Đạo diễn Lê Văn Kiệt đã từng nói: “Khán giả thế giới thường biết rằng phụ nữ Việt Nam là những người luôn tận tụy với gia đình và con cái. Trong bộ phim này, chúng tôi xây dựng hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ và lạnh lùng hơn.”

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tiếp tục chinh chiến ở Canada

“Những phân cảnh hành động trong Hai Phượng cũng đậm chất Việt Nam. Hai Phượng và những tay giang hồ đánh nhau trong tiệm sửa xe Honda, trên nóc tàu hỏa đang chạy và thậm chí trên thuyền”, Lê Văn Kiệt chia sẻ thêm.

Gặt hái nhiều thành công ở Mỹ, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân tiếp tục chinh chiến ở Canada

Chỉ được trình chiếu tại số lượng rạp hạn chế (14 rạp trên hàng nghìn rạp chiếu ở khắp nước Mỹ), Hai Phượng đã thu về 145.400 đô la (tương đương hơn 3 tỷ đồng) sau ba ngày.

Đây không phải con số ấn tượng, kể cả so với doanh thu ở thị trường nội địa Việt Nam nhưng vẫn là đáng mừng đối với một tác phẩm nước ngoài phát hành “không kèn trống” tại Mỹ. Với con số doanh thu này, Hai Phượng đang xếp thứ 27 trong tất cả 47 phim chiếu rạp tại Mỹ trong thời điểm hiện tại.

Một số khán giả Mỹ sinh sống gần các cụm rạp chiếu Hai Phượng đã kịp ra rạp xem phim ngay trong cuối tuần đầu tiên công chiếu. Những khán giả này khen ngợi bộ phim với những mỹ từ như “tuyệt vời”, “đỉnh cao”.

Vừa xem phim này hôm nay, tổng thể thì đây là bộ phim khá ổn. Các cảnh hành động đỉnh cao và nữ chính cũng rất tuyệt“, một tài khoản trên Reddit nhận xét.

Tôi xem rồi. Tôi cũng khá thích nó. Đây là một bộ phim võ thuật ra trò với phong cách hình ảnh ảnh hưởng bởi phim The Raid. Phần hành động không quá sáng tạo hay rõ ràng nhưng trên mức trung bình.

Về chất lượng phim này gần với Headshot của Tjanhanto hơn các phim thuộc series The Raid. Nội dung phim có yếu tố buôn bán nội tạng đang thịnh hành trong phim châu Á hiện nay.

Ngô Thanh Vân rất tuyệt. Giữa phim này và Dòng máu anh hùng, tôi mong cô ấy được thế giới chú ý nhiều hơn là chỉ qua vai diễn trong The Last Jedi. Hy vọng bộ phim có doanh thu đủ tốt để nhiều phim tương tự như thế này được phát hành ở Mỹ“, một tài khoản khác đánh giá.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)