Tháp cao nhất thế giới phát thông điệp động viên Vũ Hán

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa chiếu hình ảnh cờ Trung Quốc cùng thông điệp “Vũ Hán cố lên” khi dịch viêm phổi đang hoành hành.

Tòa tháp cao hơn 828 mét ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), tối qua hiển thị quốc kỳ Trung Quốc bằng đèn LED cùng dòng chữ tiếng Trung “Vũ Hán cố lên”.

“Tháp Burj Khalifa của Dubai chiếu đèn để bày tỏ sự ủng hộ với Vũ Hán và các cộng đồng người Trung Quốc trên toàn thế giới”, Văn phòng Truyền thông Dubai chia sẻ trên Twitter.

Tháp Burj Khalifa ở Dubai hiển thị thông điệp động viên Vũ Hán. Video: Dubai Media Office.

Nhiều công trình nổi tiếng khác ở UAE, trong đó có sân vận động Hazza bin Zayed và Cung điện Emirates, cũng hiển thị quốc kỳ Trung Quốc và thông điệp bày tỏ sự đoàn kết với nước này, đồng thời tin tưởng dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) sẽ được khống chế.

Dịch hiện đã làm 362 người thiệt mạng và hơn 17.000 ca nhiễm bệnh trên toàn cầu. UAE hôm 1/2 xác nhận ca thứ 5 nhiễm virus corona, 4 người trước đó thuộc một gia đình Trung Quốc bay đến vương quốc này vào ngày 16/1.

Các quốc gia đang ráo riết ngăn chặn sự lây lan của virus bằng cách ngừng cấp thị thực cho công dân Trung Quốc, cấm nhập cảnh người nước ngoài từng đến vùng dịch, đóng cửa biên giới hay ngừng hoạt động vận tải tới quốc gia này. Etihad Airways, hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi, một trong các tiểu vương quốc của UAE, cũng đã tuyên bố dừng chặng bay Bắc Kinh – Nagoya để đề phòng dịch bệnh.

Anh Ngọc (Theo Gulf Business)