Thất bại, nợ nần và tuyệt vọng không đáng sợ, đó là món quà từ Thượng Đế dành cho những người chiến thắng

Hầu hết mọi người trên thế giới đều mong muốn thành công, họ cố gắng từ từ tiến gần hơn đến thành công theo cách riêng của họ.

Trên thực tế con đường dẫn đến thành công không hề dễ dàng, nó chứa đầy chông gai và cạm bẫy. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị bầm tím và xây xước, thậm chí vô số người rơi vào bóng tối của sự tuyệt vọng.

Một số người đã thất bại trong kinh doanh và họ mắc nợ rất nhiều. Ban đầu họ còn tự tin vào khả năng của mình, nhưng dần dần thì sự tự tin ngày càng ít. Họ sợ những cuộc điện thoại đòi nợ, sợ phải đối mặt với thực tại khó khăn.

Nhưng điều đáng sợ nhất là mỗi ngày phải sống dưới sự khinh miệt của người khác, ngay cả những người bạn thân nhất trong quá khứ. Bất kỳ người bình thường nào cũng khó mà can đảm đối mặt với một thực tế như vậy nhưng đây là những “phí tổn” mà những người muốn thành công phải trả.

Vương Hưng trước khi thành lập Meituan-Dianping từng là doanh nhân xấu số nhất Trung Quốc vì liên tiếp gặp phải những thất bại liên tục. 5 thất bại kinh doanh liên tiếp đã đủ để làm cho một người bình thường sụp đổ. Anh vốn có một cuộc sống rất suôn sẻ, tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào Đại học Thanh Hoa (1 trong số những trường đại học bậc nhất ở Trung Quốc). Sau đó học thạc sỹ tại Đại học Delwar, Mỹ. Một sinh viên xuất sắc như anh, chắc chắn sẽ được rất nhiều các công ty săn đón với mức lương cao đủ để anh sống sung sướng cả đời.

Nhưng trong tâm trí anh, luôn có một giấc mơ đó là khởi nghiệp. Vì vậy, ở tuổi 25, anh kiên quyết từ bỏ việc học thạc sĩ ở Mỹ để trở về Trung Quốc. Vào thời điểm đó, ngoại trừ ý tưởng và một niềm đam mê trọn vẹn, anh không có gì cả.

Cuối cùng anh tìm 1 người bạn đại học và 1 người bạn cấp 3 cùng nhau thực hiện dự án khởi nghiệp đầu tiên. Sau thất bại của dự án đầu tiên, các dự án về bản đồ du lịch, mạng nội bộ, mạng lưới lúa gạo đã được thực hiện liên tiếp. Nhưng không có ngoại lệ, các dự án này đều kết thúc trong thất bại.

Tuy nhiên sau khi trải qua hàng loạt các thất bại Vương Hưng cũng không hề bỏ cuộc. Thay vào đó, nó làm cho anh mạnh mẽ hơn và không sợ hãi.

Dựa vào kinh nghiệm và bài học rút ra từ những thất bại trong quá khứ, Vương Hưng thành lập một trang web mua hàng mang tên Meituan Dianping. Cuối cùng, vào năm 2014, Meituan.com là trang web duy nhất trong hàng ngàn trang web được mua theo nhóm. Năm 2017, với 30 tỷ USD được định giá, Meituan-Dianping là startup có giá trị lớn thứ tư thế giới, vượt xa Airbnb và Space X về quy mô lúc khởi nghiệp.

Con đường đến thành công luôn khó khăn, nó đòi hỏi sự can đảm, quyết tâm không sợ hãi, tự tin mạnh mẽ và sự kiên trì không bị khuất phục.

Mọi khoản nợ, mọi thất bại là thử thách mà thành công dành cho bạn. Chỉ bằng cách vượt qua loạt bài kiểm tra này, bạn mới có thể thực sự có được trải nghiệm, bài học, để khắc phục được những khó khăn của cuộc sống, và từ từ tiếp cận thành công.

Thất bại không phải điều gì đáng xấu hổ, nó như là một thử thách, 1 món quà của ông trời dành cho tất cả mọi người. Muốn thành công bạn phải trải qua thất bại, và những anh hùng trong tình huống khó khăn sẽ thể hiện phẩm chất thực sự của họ.

Có thể bạn đang gặp những khó khăn trong cuộc sống, những bất hạnh liên tiếp đổ xuống đầu bạn, làm bạn cảm thấy cuộc sống này thật bất công. Nhưng một khi bạn đã sống sót qua giai đoạn đau đớn nhất này bằng nỗ lực của chính mình, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng tất cả điều này thực sự là sự chăm sóc và quà tặng của ông trời. Không có những khó khăn này, thì bạn đâu biết mình mạnh mẽ tới đâu? Không có những khó khăn này, bạn cũng không thể cảm nhận được niềm hạnh phúc khi chiến thắng.

Cuối cùng, xin tặng bạn một câu nói: “Đôi lúc cuộc đời để ta chìm ngập trong rắc rối, nhưng không phải để bạn chết, mà là để bạn học cách bơi”.

videoinfo__https://[email protected]@a12a8fb0f__

Ngọc Linh