Thầy giáo ở Mỹ ghi nhớ 75 kiểu chào học sinh

David Jamison, giáo viên ngôn ngữ nghệ thuật trường Tiểu học Hickory Ridge, bang Tennessee, học phong cách bắt tay của 75 học sinh lớp 5 để tương tác lại.

Đầu năm học, thầy David khuyến khích 75 học sinh trong lớp sáng tạo phong cách bắt tay của riêng mình. Mỗi buổi sáng, thầy giáo chia lớp thành ba nhóm và tương tác với từng học sinh theo phong cách bắt tay độc đáo do các em tự nghĩ. Ý tưởng này xuất phát từ lớp học “Làm ngay”, nơi học sinh có thể sáng tạo và luyện tập theo những bài học đã được dạy.

“Việc học phong cách bắt tay của học sinh làm tăng sự gắn kết giữa tôi với các em. Khi bạn tạo dựng được mối quan hệ như vậy với một đứa trẻ, chúng sẽ biết bạn yêu thương và dành tình cảm cho chúng”, thầy David nói.

Thầy David bắt tay học sinh trước giờ vào lớp. Video: Good Morning America

David Jamison mới dạy học được ba năm và bắt tay với học sinh mỗi sáng từ ngày đầu đứng lớp. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên anh tự học theo phong cách bắt tay của từng em trong lớp để tương tác lại.

“Học thuộc toàn bộ 75 phong cách là nhiệm vụ khó khăn. Tôi đứng trước gương luyện tập và trông thật buồn cười”, thầy David nói.

Video về cách bắt tay của thầy David với học trò được đăng tải lên mạng xã hội Twitter, được xem 20.000 lần.

Học sinh có màn bắt tay sáng tạo nhất do cả lớp bình chọn sẽ được thầy David trao thưởng. Người chiến thắng của năm học này sẽ được công bố vào tuần sau.

Thanh Hằng (Theo Good Morning America)