Thầy hiệu trưởng ở Mỹ đi 2.800 km trao bằng cho học sinh

Trường đóng cửa vì Covid-19, Scott Rudes, Hiệu trưởng trường trung học Booker T. Washington, lái xe 2.860 km để trao bằng tốt nghiệp cho 240 học sinh.

Thầy Scott công tác tại trường trung học Booker T. Washington, thành phố Dallas, bang Texas, được bảy năm. Từ giữa tháng 3, trường học tại Texas đóng cửa phòng Covid-19. Trong các cuộc nói chuyện với học sinh, thầy hiểu rằng các em rất buồn vì không được tổ chức lễ tốt nghiệp. Không mất nhiều thời gian đắn đo, thầy Scott quyết định đến gặp từng học sinh để trao bằng tốt nghiệp.

Ngày 22/5, thầy mặc áo cử nhân, cầm theo 240 bằng tốt nghiệp và bắt đầu hành trình đến nhà học sinh trao bằng. Mỗi ngày, thầy sẽ đến nhà của 25 học sinh và đều báo trước cho các em. Tại mỗi nhà, thầy dừng lại một vài phút để trò chuyện và chúc mừng gia đình. “Mỗi điểm dừng đều đáng nhớ khi tôi có thể mang lại niềm vui cho mọi người”, thầy Scott nói.

Hiệu trưởng Scott (bên trái) khi trao bằng tốt nghiệp cho một học sinh nữ. Ảnh: Booker T. Washington HSPVA

Vì được báo trước, học sinh sẽ chuẩn bị những cách riêng để nhận bằng tốt nghiệp. Có em mặc chiếc phao bơm hơi, em khác nhảy nhót trên một tấm bạt lò xo khi thầy Scott đến. Thậm chí có gia đình tổ chức buổi lễ tốt nghiệp ngay trước hiên nhà.

Sau khi trao đủ 240 bằng tốt nghiệp cho học sinh, thầy Scott đã đi hơn 2.860 km. “Nhìn thấy sự háo hức và niềm hạnh phúc trên gương mặt của học trò, tôi hiểu mình đang làm việc đúng đắn”, thầy chia sẻ.

Thanh Hằng (Theo Yahoo Lifestyle)