Thầy mới Hoàng Đức tìm “quân xanh” chất lượng đấu với tuyển Việt Nam

Trước khi tham dự Doha Cup 2023 diễn ra tại Qatar, U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Hà Nội FC.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam kết thúc đợt tập trung đầu tiên.

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32, U23 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với CLB Hà Nội ở giai đoạn 2 của đợt tập trung tháng 3 này. Trận giao hữu diễn ra trước khi đội U23 Việt Nam lên đường tham dự Doha Cup 2023, đây là màn tổng duyệt đầu tiên của HLV Troussier với các cầu thủ.

Đánh giá về màn trình diễn của U23 Việt Nam ở trận này, HLV người Pháp sẽ đưa ra quyết định điều chỉnh nhân sự lần thứ hai. Theo kế hoạch, HLV Troussier giữ lại 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Sau trận đấu tập với Hà Nội FC, một số cầu thủ đã phải nói lời chia tay với U23 Việt Nam.

Ban đầu, kế hoạch của HLV Troussier là tổ chức một trận giao hữu nội bộ giữa U23 Việt Nam và ĐTQG. Tuy nhiên, khi thời gian tập trung của các đàn anh quá ngắn, nhà cầm quân người Pháp quyết định ưu tiên thời gian của Hoàng Đức và đồng đội cho các CLB chủ quản hơn là cấp độ đội tuyển.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với CLB Hà Nội.

Vì vậy, U23 Việt Nam cũng gặp những khó khăn nhất định trong việc tìm kiếm đối thủ. Ban đầu, U23 Việt Nam mời CLB Hải Phòng và CLB Đông Á Thanh Hóa thi đấu giao hữu. Tuy nhiên, hai đội đã có kế hoạch thi đấu giao hữu và không thể hủy lịch để thi đấu với U23 Việt Nam.

Thử thách là điều cần thiết đối với một đội bóng mạnh như U23 Việt Nam. Họ không thể “ăn chay” để lĩnh hội ý tưởng chơi bóng của HLV Troussier mà không có những trận đấu giao hữu. Việc tham gia thực chiến sẽ giúp nhà cầm quân người Pháp có cái nhìn thực tế nhất về sức mạnh của U23 Việt Nam.

HLV Troussier cho biết: “Đây là một giải đấu chất lượng cao, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq và U23 UAE. Chúng tôi sẽ sử dụng chiến thuật hợp lý, hướng tới việc kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn. Đồng thời tất cả các cầu thủ đều sẽ phải nỗ lực 100%. Điều quan trọng của giải đấu này nằm ở việc các cầu thủ có cơ hội để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho mình”.

Cụ thể, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq trên sân Al-Gharafa vào lúc 2h45 ngày 22/3. Trận đấu thứ 2 của U23 Việt Nam gặp U23 UAE diễn ra trên sân King Abdullah Sports City vào lúc 0h30 ngày 25/3. Theo thể thức của Doha Cup, mỗi đội sẽ thi đấu 3 trận. Sau hai trận đầu tiên, các đội sẽ được xếp hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng vào ngày 28/3.

Lịch thi đấu Doha Cup 2023
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại U23 Doha Cup 2023.