Thầy mới Hoàng Đức xác định bộ đôi “nặng ký” cho vị trí thủ quân tuyển Việt Nam

Ở giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023 sắp tới, U23 Việt Nam sẽ có đội trưởng mới dưới thời tân HLV Philippe Troussier.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam thắng CLB Phú Thọ trước thềm Doha Cup 2023.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun, chiếc băng đội trưởng U23 Việt Nam đã được trao cho Bùi Hoàng Việt Anh hoặc Đặng Văn Tới. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ nói trên đã chính thức qua tuổi thi đấu ở lứa tuổi dưới 23.

Sau khi HLV Philippe Trussier lên nắm quyền, U23 Việt Nam gần như thay mới đội hình. Chỉ một số ít các cầu thủ từng được trao cơ hội trước đó dưới thời các HLV tiền nhiệm. Chính vì vậy, ai là người được tin tưởng giao cho nhiệm vụ đội trưởng tại U23 Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm lớn.

Ở trận giao hữu với Phú Thọ trước khi chốt danh sách tham dự giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023, nhà cầm quân người Pháp đã giao nhiệm vụ cho hai cầu thủ Lương Duy Cương và Trần Quang Thịnh. Nhiều khả năng, đây cũng là 2 ứng cử viên nặng ký cho chiếc băng thủ quân của U23 Việt Nam trong giải đấu sắp tới.

Trần Quang Thịnh
Trần Quang Thịnh sẽ là đội trưởng U23 Việt Nam?

Lương Duy Cương hiện là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của U23 Việt Nam. Trung vệ thuộc CLB SHB Đà Nẵng thường xuyên “ăn cơm tuyển” dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun. Sự trưởng thành và chín chắn qua từng ngày là điểm cộng của Duy Cường.

Trong khi đó, Quang Thịnh từng được các đồng đội gọi vui là “con cưng” của HLV Troussier. Theo đó, khi thuyền trưởng người Pháp còn dẫn dắt U19 Việt Nam, Quang Thịnh đã được tin tưởng trao chiếc băng đội trưởng. Tố chất của người đội trưởng đã được HLV người Pháp nhìn nhận Quang Thịnh từ khi cầu thủ này mới 19 tuổi.

Điều đáng nói, hai cầu thủ đang là ứng cử viên nặng ký cho chiếc băng đội trưởng U23 Việt Nam, và đều chơi ở vị trí trung vệ. Điều này nhiều khả năng sẽ tiếp nối truyền thống của lứa U23 Việt Nam hay ĐTQG trước đây, khi hầu hết các đội trưởng đều chơi ở vị trí phòng ngự.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier đã chốt danh sách U23 Việt Nam sang Qatar.