Thầy Park tôi không mang dòng máu Việt nhưng tinh thân bất khuất,kiên cường con người VN đã có trong tôi,ngưới Thái sẽ phải ôm hận

HLV Park Hang Seo thừa nhận bất lợi khi hòa với tỷ số 2-2 nhưng đặt quyết tâm đánh bại Thái Lan ở trận lượt về.

Là đội nhập cuộc tốt hơn, Việt Nam đã có bàn vươn lên dẫn trước trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 nhờ cú đánh đầu xuất sắc của Tiến Linh ở phút thứ 24. Dù kết thúc hiệp 1 với kết quả 1-0 nhưng sang đến hiệp 2 ĐT Việt Nam lại bất ngờ đánh mất thế trận vào tay “Voi chiến”.

Thái Lan đã có 2 bàn thắng trong hiệp 2 để vươn lên dẫn 2-1 ở phút thứ 63. Những phút sau đó, ĐT Việt Nam đã gặp vô vàn khó khăn. Rất may bàn thắng phút thứ 88 cực kỳ quý giá của Văn Thanh đã ấn định tỷ số hòa 2-2 cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên với luật bàn thắng sân khách, đây vẫn là bất lợi khá lớn với “Rồng Vàng”.

Nói về việc để Thái Lan ghi 2 bàn trên sân nhà, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Đây là bất lợi. Chúng ta biết là với luật bàn thắng sân khách, Thái Lan có lợi nhưng điều đó không có nghĩa là Việt Nam sẽ từ bỏ. Chúng tôi sẽ cố gắng giành thắng lợi trên đất Thái Lan.

ĐT Việt Nam gặp bất lợi khi để Thái Lan cầm hòa với tỷ số 2-2

Tôi chưa xem video và chưa phân tích các tình huống. Có lẽ các cầu thủ cũng chịu áp lực sân nhà và muốn thắng. Có những cầu thủ đã rời vị trí của mình. Đương nhiên không cầu thủ nào hoàn thiện cả. Chúng ta sẽ tiếp tục bổ sung và hoàn thiện trong thời gian tới.

Đây là trận cuối cùng trên sân nhà với tư cách HLV trưởng. Tôi rất muốn thắng  để làm món quà cho người hâm mộ. Nhưng tôi xin lỗi vì chúng tôi không đạt được kết quả đó. Tôi cảm ơn cầu thủ, họ đã không từ bỏ trận đấu và nỗ lực tới giây phút cuối cùng”.

Ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ bị thua nếu như để Thái Lan cầm hòa với tỷ số 1-1 hoặc 0-0. Trong trường hợp hòa với 3 bàn thắng trở lên, “Rồng Vàng” sẽ là đội giành chiến thắng. Đương nhiên việc ghi được nhiều bàn thắng trên đất Thái Lan sẽ là nhiệm vụ không hề dễ dàng.