Thấy trẻ có những biểu hiện này, bố mẹ cần đưa con đi khám ngay kẻo hối hận không kịp

 

Là cha, là mẹ, hãy đọc ngay bài viết để cứu con kẻo hối không kịp nhé.

Những ai có con nhỏ chắc sẽ không dám nhìn lâu những hình ảnh này, nhưng bạn nên tìm hiểu để biết cách xử lý vì đây là tình trạng khá phổ biến ở trẻ nhỏ.

Ảnh Internet.

Theo Health Sina, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã vô cùng lo sợ khi phát hiện cô con gái 5 tháng tuổi của họ mọc gai đen khắp người. Khi thấy con khóc mãi không thôi, người mẹ trẻ mới kiểm tra xem người con có gì bất thường hay không…

….và cô bàng hoàng không hiểu điều gì đang xảy ra với cơ thể của con gái mình. Các gai đen nhỏ mọc khắp nơi trên cơ thể của cô bé, từ bả vai cho đến toàn bộ lưng.

Không những vậy, triệu chứng lạ này còn khiến cô bé liên tục quấy khóc, không chịu ăn ngủ như bình thường. Cặp vợ chồng đã nhanh chóng đưa con đi khám và được bác sỹ cho biết đây là một chứng bệnh gây ra bởi những sợi lông tơ chưa mọc hết trên cơ thể của trẻ sơ sinh.

Lông măng hay còn gọi là lông tơ, lông đẹn, lông cáy chính là lớp bảo vệ làn da non nớt của bé trong những năm tháng đầu đời. Bé càng nhiều lông măng thì càng khỏe mạnh, đầy sức sống. Theo thời gian, lông măng sẽ tự rụng dần, đến 1 tuổi sẽ rụng hết, một số ít phải đến 2-3 tuổi.

Nhiều ông bố bà mẹ không biết đã dùng tay hoặc khăn chà xát để loại bỏ những dị vật này. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, điều này có thể khiến làn da nhạy cảm của bé bị tổn thương và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng da.

Bên cạnh đó, nhiều bố mẹ cho rằng bé có lông tơ nhiều sẽ hay vặn mình, khó ngủ, còi cọc, hay quấy. Các bác sĩ khẳng định thông tin trên là không có cơ sở khoa học. Bé hay vặn mình, quấy khi ngủ có thể do thiếu canxi, bạn cần đưa bé đi khám để bổ sung vitamin D và canxi.

Tuy nhiên, với bé nào lông măng nhiều quá, bạn có thể dùng các phương pháp sau để tắm cho bé bớt dần, tuyệt đối không nhổ lông hoặc cạo lông cho bé sẽ gây viêm da:

– Tẩy lông măng cho bé bằng nước lá đậu ván: Đun sôi lá đậu ván với nước, cho thêm chút muối, xong vò nát lá ra, lấy nước đó hòa thêm nước ấm tắm cho bé, tắm xong tráng lại bằng nước ấm bình thường.

– Tẩy lông măng cho bé bằng nước lá nhọ nồi: Giã nát lá cỏ mực hay còn gọi là nhọ nồi, hòa thêm với nước ấm, lấy khăn sạch chấm nước đó lên người em bé, vừa chấm vừa lăn tròn tròn kiểu như vê những sợi lông lại, làm vài lần là hết.

Lưu ý: Nếu lông tơ ở bé ngày càng mọc nhiều, bé có một túm lông ở xương sống thì bạn cần đưa bé đi khám vì có thể bé bị trục trặc ở hệ thần kinh.