Thêm một người Mỹ đột tử trong khách sạn ở Cộng hòa Dominica

Nữ du khách tử vong trong phòng khách sạn trở thành công dân Mỹ thứ 8 qua đời khi đi nghỉ ở Cộng hòa Dominica trong năm nay.

Công dân Mỹ Leyla Cox trước khi qua đời ở Cộng hòa Dominica. Ảnh: CNN.

Công dân Mỹ Leyla Cox trước khi qua đời ở Cộng hòa Dominica. Ảnh: Facebook.

Khách sạn Excellence ở Punta Cana, Cộng hòa Dominica hôm 16/6 xác nhận công dân Mỹ Leyla Cox, 53 tuổi, qua đời hôm 10/6 tại phòng nghỉ. Đại diện khách sạn dẫn báo cáo pháp y kết luận nguyên nhân tử vong của bà là đau tim.

Khách sạn đang hợp tác với chính quyền địa phương và quan chức Mỹ để điều tra, đồng thời bày tỏ “chia buồn tới những người liên quan”. Con trai bà Cox nghi ngờ nguyên nhân mẹ tử vong, cho biết anh “không tin bà chết vì nguyên nhân tự nhiên”.

“Tôi tin rằng nếu bà ở bất kỳ chỗ nào khác ngoài Cộng hòa Dominica, bà sẽ vẫn sống”, Will Cox nói. “Tôi hy vọng có câu trả lời rõ ràng”.

Bà Cox trở thành công dân Mỹ thứ 8 tử vong khi đi du lịch ở Cộng hòa Dominica, quốc gia tại vùng Caribe. Hồi tháng 5, một cặp vợ chồng sắp cưới và một nhà trị liệu tâm lý người Mỹ qua đời trong cùng một khách sạn ở Cộng hòa Dominica chỉ trong vòng 5 ngày, khiến dư luận Mỹ xôn xao.

Sau hàng loạt vụ du khách đột tử, chính quyền Cộng hòa Dominica tìm cách trấn an dư luận khi khẳng định những vụ khách nước ngoài tử vong tại nước này trong thời gian qua không liên quan tới nhau.

“Trong 5 năm qua, hơn 30 triệu khách du lịch đã tới Cộng hòa Dominica, nhưng đây là lần đầu báo chí quốc tế đưa tin về tình trạng khiến người ta hoang mang như thế này”, Bộ trưởng Du lịch Francisco Javider Garcia nói hồi đầu tháng. “Đó là những vụ riêng lẻ và Cộng hòa Dominica vẫn là điểm đến an toàn”.

Chính quyền Cộng hòa Dominica đang hướng tới mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu trong khu vực. Năm ngoái, Dominica thu hút hơn 6,6 triệu du khách, bao gồm 2,2 triệu người Mỹ. Từ năm 2012, đã có 14 triệu người Mỹ tới quốc gia này.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, 128 người Mỹ đã tử vong ở Cộng hòa Dominica từ năm 2012 tới tháng 12/2018 với nhiều nguyên nhân khác nhau như chết đuối, giết người, tự tử, tai nạn giao thông và các nguyên nhân tự nhiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ không đưa ra cảnh báo khách du lịch tới Cộng hòa Dominica, cho hay những vụ tử vong trong thời gian qua không liên quan tới nhau.

Hồng Hạnh (Theo CNN)