Thiếu niên ở Mỹ bị đánh vì đội mũ ủng hộ TT Trump

Cậu bé 14 tuổi ở bang Florida bị một nhóm học sinh hành hung trên xe buýt vì đội mũ có khẩu hiệu “Make America Great Again” của TT Trump.

Sự việc xảy ra tại hạt Hamilton, bang Florida, Mỹ từ cuối tháng 11 và đang được điều tra. Video vụ hành hung được mẹ nạn nhân đăng lên mạng xã hội hôm 12/12 sau khi tham khảo ý kiến luật sư.

Vụ xô xát bắt đầu khi một cô gái bất ngờ lao vào tấn công thiếu niên 14 tuổi. Nam sinh này cố gắng rời ghế của mình nhưng nhanh chóng bị đẩy ngã và đánh túi bụi. Video ghi lại tiếng gào thét kinh hoàng, cho thấy ít nhất hai nữ sinh cùng ba nam sinh tham gia tấn công.

Thiếu niên bị hành hung trên xe buýt ở Florida, Mỹ hồi cuối tháng 11. Ảnh: Twitter/American Diaries.

Thiếu niên bị hành hung trên xe buýt ở Florida cuối tháng 11. Ảnh: Twitter/American Diaries.

Mẹ nạn nhân cho biết con bà bị bắt nạt vì từng đội chiếc mũ có dòng chữ “Make America Great Again” (Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại), khẩu hiệu tranh cử của Tổng thống Donald Trump hồi năm 2016. Cậu bé từng bị đổ sữa lên đầu và đã ngừng đội mũ, nhưng vẫn không tránh được trận đòn. Gia đình nói thêm rằng thiếu niên này đang phải nằm viện.

Đây không phải lần đầu những người công khai ủng hộ Trump trở thành mục tiêu hành hung. Một chủ sở hữu phòng trưng bày nghệ thuật ở bang New Jersey cho biết ông từng bị một nhóm thiếu niên đánh hồi tháng 8 vì mặc áo lưu niệm ủng hộ Tổng thống Mỹ.

Mũ mang khẩu hiệu Biến nước Mỹ vĩ đại trở lại trưng bày tại một cuộc vận động của Trump ở bang Pennsylvania hôm 20/5. Ảnh: AP.

Mũ mang khẩu hiệu của Trump tại một cuộc vận động ở bang Pennsylvania hôm 20/5. Ảnh: AP.

Ánh Ngọc (Theo RT)