Thiếu niên đầu tiên tại Mỹ qua đời vì COVID-19 dù sức khỏe tốt

Giới chức Mỹ ngày 24.3 thông báo một thiếu niên khỏe mạnh ở California qua đời vì COVID-19. Thông tin cho thấy virus Corona chủng mới nguy hiểm với bất kỳ ai, không trừ người trẻ.

Một người đeo khẩu trang phòng dịch ở California /// AFP

Một người đeo khẩu trang phòng dịch ở California

Thị trưởng thành phố Los Angeles, ông Eric Garcetti ngày 24.3 cho biết bệnh nhân trẻ tuổi đầu tiên qua đời vì COVID-19 tại Mỹ là một thiếu niên ở thành phố Lancaster, phía bắc Los Angeles, theo AFP.

“Thiếu niên này có sức khỏe tốt nhưng vẫn bị loại virus này làm thiệt mạng. Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, các bạn có thể bị nhiễm virus này. Xin hãy lưu tâm rằng hành vi của các bạn có thể cứu người hoặc khiến người khác thiệt mạng. Các bạn cũng có thể nằm trong số đó”, ông Garcetti nói.

Tuổi tác và giới tính của nạn nhân không được công bố. Trước đó, nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh COVID-19 gây nhiều nguy cơ cho người lớn tuổi và người có bệnh sẵn hơn là người trẻ.

Không chỉ người già, người trẻ từ 20-44 tuổi vẫn có thể bệnh nặng, qua đời vì Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) gần đây thông báo lứa tuổi thiếu niên thường có triệu chứng nhẹ và không có người trẻ nào phải vào khu chăm sóc đặc biệt hay qua đời, tính đến ngày 16.3.

Trước đó, chỉ có 2 ca bệnh nhỏ tuổi qua đời được công bố tại Trung Quốc. Một trường hợp là em bé sơ sinh có bệnh đường ruột trong khi bệnh tình của trường hợp còn lại không được nêu rõ.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cũng cảnh báo rằng người trẻ không phải là bất khả chiến bại với COVID-19 và kêu gọi cảnh giác, tuân thủ khuyến cáo về phòng ngừa dịch bệnh như những người khác.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, hiện có 53.740 ca COVID-19 tại Mỹ, trong đó 706 người qua đời và 348 người hồi phục.