Thiếu nữ Mỹ gây sốc vì liếm dụng cụ y tế trong phòng khám

Cô gái trẻ khiến người Mỹ phẫn nộ khi liếm dụng cụ tại một phòng khám rồi bỏ lại vào hộp như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thiếu nữ Mỹ dùng lưỡi liếm dụng cụ y tế ở Florida. Video: Fox News.

Một cô gái ở Flordia, Mỹ hôm 11/7 hứng chịu chỉ trích nặng nề của người dùng mạng xã hội nước này khi có hành vi liếm những que đè lưỡi trong một phòng khám ở Trung tâm y tế Gia đình và Trẻ em ở Jacksonville, bang Florida.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, cô gái trẻ thản nhiên rút que đè lưỡi trong hộp trên bàn phòng khám để liếm, sau khi người bạn đi cùng chỉ vào dòng cảnh báo “Vui lòng không chạm vào các vật tư y tế” cạnh hộp thuốc. Cô gái sau đó bỏ que đè lưỡi vào hộp rồi đậy nắp lại như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đoạn video sau đó được đăng lên mạng kèm theo dòng chữ: “Đừng dạy tôi cách sống cuộc đời tôi”. Gương mặt cô gái trong video đã được làm mờ và danh tính của cô cũng không được tiết lộ.

“Hôm qua chúng tôi nhận được thông báo rằng một bệnh nhân đã vi phạm nội quy phòng khám bằng hành vi không phù hợp với tiêu chuẩn, mục tiêu chúng tôi đang duy trì và hướng đến”, phòng khám sau đó ra tuyên bố, gọi đây là hành vi không thể chấp nhận. “Chúng tôi ngay lập tức loại bỏ hộp vật dụng y tế bị liếm và vệ sinh lại toàn bộ cơ sở”.

Phòng khám đã liên hệ với cơ quan chức năng để yêu cầu điều tra và đảm bảo không có rủi ro hay mối nguy hại nào đối với các bệnh nhân khác vì hành động này. Bà Cori Ward, mẹ của cô gái, cho biết con bà bị dọa giết sau hành động này và cô cảm thấy rất hối hận.

Việc thách thức nhau liếm các đồ vật ở nơi công cộng đang trở thành trào lưu trong giới trẻ Mỹ gần đây. Một người đàn ông ở Louisiana hồi tuần trước bị bắt gặp liếm kem trong một cửa hàng tạp hóa trước khi đặt lại vào tủ lạnh.

Hồi đầu tuần, một cô gái ở thành phố Lufkin, bang Texas cũng liếm một hộp kem của hãng Blue Bell rồi đặt trở lại tủ đông khi đi mua sắm ở siêu thị Walmart. Sở Cảnh sát Lufkin đã xác minh được danh tính nữ khách hàng này và cô có thể phải nộp phạt hàng nghìn USD, thậm chí ngồi tù vì hành vi của mình.

Mai Lâm (Theo Fox News)