Thịt bò xay nghi nhiễm E. coli được thu hồi ở 5 tiểu bang, kể cả California

Công ty Swift Beef ở Utah đang thu hồi gần 100,000 pound sản phẩm thịt bò xay sống đã được phân phối khắp năm tiểu bang gồm California, Oregon, Washington, Nevada và Utah, theo OC Patch. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã công bố lệnh thu hồi vào Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một.

Thịt bò xay (Hình minh họa: Getty Images)

Công ty Swift Beef cho rằng 99,260 pound thị bò xay của họ có lẽ đã bị nhiễm vi khuẩn E. coli O157:H7, theo các quan chức phụ trách An Toàn và Thanh Tra của USDA. Những quan chức này phát hiện nguy cơ thịt bò bị nhiễm khuẩn trong chuyến thăm nhà máy ở Hyrum của Swift Beef hôm 15 Tháng Mười Một. Số thịt bò bị nghi nhiễm khuẩn được sản xuất vào ngày 24 Tháng Mười, nhưng đến nay, không có ca bệnh nào do tiêu thụ số thịt đó được báo cáo.

Tất cả sản phẩm bị thu hồi đều có mã “EST.628” bên trong dấu kiểm tra của USDA.

Theo USDA, E. coli O157:H7 là vi khuẩn có khả năng gây chết người. Người bị nhiễm vi khuẩn này có thể bị mất nước, tiêu chảy ra máu và chuột rút cơ bụng từ 2 đến 8 ngày. Ngoài ra, còn có những triệu chứng khác như da thịt dễ bị bầm, người xanh xao và đi tiểu giảm so với bình thường.

Mặc dù nhóm tuổi nào cũng có thể mắc các triệu chứng này, nhưng trẻ từ 5 tuổi trở xuống và người lớn tuổi là dễ mắc nhất. Bất kỳ ai nghi ngờ mình đang có những triệu chứng này do tiêu thụ số bò bị nghi nhiễm nói trên thì nên đi khám bệnh gấp.