Thủ đô nước Mỹ sẽ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế chống Covid-19 từ 29/5

Theo Thị trưởng Muriel Bowser, khu vực thủ đô Washington (Mỹ) có thể bắt đầu mở cửa trở lại từ thứ 6.

Thị trưởng khu vực thủ đô Washington của Mỹ ngày 27/5 thông báo sẽ bắt đầu gỡ bỏ các giới hạn được áp đặt nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 từ thứ 6 này.

Theo Thị trưởng Muriel Bowser, khu vực thủ đô Washington có thể bắt đầu mở cửa trở lại từ thứ 6 sau khi đã đạt được một số tiêu chí quan trọng.

Thủ đô nước Mỹ sẽ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế chống Covid-19 từ 29/5 - Ảnh 1.

Thủ đô Washington của Mỹ vắng vẻ trong dịch Covid-19. (Ảnh: Getty)

Trong giai đoạn 1 của quá trình mở cửa trở lại, người dân thủ đô không bị giới hạn ở trong nhà nhưng vẫn phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m đồng thời được khuyến cáo tiếp tục sử dụng khẩu trang khi ra ngoài. Các cơ sở kinh doanh bán lẻ không thiết yếu được phép hoạt động với các dịch vụ giao nhận hàng, không cho phép phục vụ khách hàng bên trong cửa hàng.

Khu vực thủ đô Washington hiện vẫn chưa cho phép tổ chức các sự kiện cho đến khi lệnh về tình trạng khẩn cấp y tế hết hiệu lực vào ngày 24/07. Các hướng dẫn cho hoạt động của các trường đại học sẽ được ban hành vào ngày 1/7.

Khu vực thủ đô Washington bao gồm Đặc khu Columbia, bang Maryland và Virginia, hiện đã ghi nhận hơn 97.000 ca mắc Covid-19 và hơn 4.100 ca qua đời./.