Thủ tướng Trung Quốc đến Vũ Hán

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến thị sát Vũ Hán giữa lúc dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới họ Corona (nCoV) lan rộng.

Thủ tướng Lý Khắc Cường, người đứng đầu lực lượng đặc biệt chống virus Corona của chính phủ, đến Vũ Hán thị sát công tác ngăn chặn dịch bệnh và nói chuyện với bệnh nhân cùng đội ngũ y tế, thông báo của chính quyền Trung Quốc hôm nay cho biết.

Hình ảnh đăng trên mạng xã hội QQ cho thấy ông Lý mang khẩu trang và áo khử trùng xanh, đến thăm một cơ sở y tế của thành phố.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến thị sát một cơ sở y tế tại thành phố Vũ Hán hôm nay. Ảnh: 21jingji.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến thị sát một cơ sở y tế tại thành phố Vũ Hán hôm nay. Ảnh: 21jingji.

Vũ Hán là nơi khởi phát dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới họ Corona (nCoV) gây ra và đến nay khiến 80 người thiệt mạng cùng hơn 2.700 trường hợp nhiễm bệnh. Giới chức y tế Trung Quốc cho hay khả năng nCoV sẽ lây lan ngày càng mạnh hơn và virus có thể lây cả trong thời gian ủ bệnh.

Trung Quốc đã ban lệnh phong tỏa Vũ Hán và nhiều thành phố khác nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Tuy nhiên, thị trưởng Vũ Hán cho hay hàng triệu người dân đã rời khỏi thành phố trước thời điểm lệnh phong tỏa có hiệu lực.

Chính quyền Trung Quốc thông báo kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm ba ngày tới 2/2. Hàng loạt sự kiện quan trọng đã bị hủy, các địa điểm tham quan, vui chơi đóng cửa và trường học hoãn đón học sinh sau Tết cho đến khi có thông báo mới.

Chính quyền Trùng Khánh, thành phố trực thuộc trung ương có 30 triệu dân, ban lệnh cấm các tuyến buýt và xe khách liên tỉnh từ hôm nay. Trùng Khánh, giáp ranh với tỉnh Hồ Bắc, có khoảng 110 người nhiễm nCoV.

Nhật Duy (Theo Reuters/Guardian)