Thực khách ở Mỹ bị nhân viên đánh gãy 9 xương sườn

Nữ thực khách bị cáo buộc dùng từ ngữ phân biệt chủng tộc để miệt thị một nhân viên bán hàng. 

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng 11 tại một nhà hàng Popeyes ở Tennessee. Deborah Staggs, 55 tuổi, ghé quán để đòi lại 13,11 USD tiền bị tính thừa. Luật sư đại diện cho nữ thực khách cho hay, Staggs phát hiện mình bị tính phí hai lần cho bữa ăn ở nhà hàng. Do đó, cô gọi điện cho quản lý, người này nói rằng cô sẽ được hoàn tiền khi quay lại.

Tuy nhiên khi đến đây, thái độ quản lý đối với Staggs không tốt và cả hai lời qua tiếng lại. Khi người phụ nữ ra khỏi quán, Deriance Hughes, một nhân viên 29 tuổi, đã chạy theo và tấn công vị khách. Người này nâng bổng Staggs lên, quật cô xuống đất. Cú đánh khiến nạn nhân bị gãy xương tại 16 vị trí trên cánh tay, 9 xương sườn và vỡ xương bánh chè.

Độc giả cân nhắc trước khi xem

Video quay lại cảnh Staggs bị hành hung. Video: YouTube.

Staggs cho biết một người đã nói với các nhân viên nhà hàng, rằng cô dùng từ ngữ phân biệt chủng tộc để miệt thị. Tuy vậy, cô phủ nhận cáo buộc. Trả lời Fox 17 vào 30/11, nữ thực khách cho biết: “Thật tồi tệ khi phải nghe ai đó dùng những từ ngữ miệt thị người khác. Tôi không làm vậy. Tôi là con nhà lính, tôi thẳng thắn. Nếu bạn buộc tội tôi về một điều mà tôi không làm, tôi sẽ phản đối”.

Staggs cũng cảm thấy đáng tiếc cho người đã hành hung mình vì cô tin rằng có người đã dùng lời nói dối để khiêu khích anh ta. “Thật đau lòng khi anh ấy đã hủy hoại cuộc sống của tôi, và của chính mình”, cô nói.

Deborah Staggs đang hồi phục và gọi tai nạn này là một cơn ác mộng. Ảnh: WZTV.

Deborah Staggs đang hồi phục và gọi tai nạn này là một cơn ác mộng. Ảnh: WZTV.

Dù vậy, Deriance Hughes, nhân viên cũ của nhà hàng, khẳng định Staggs nói dối. Anh tin rằng khách hàng này đã miệt thị em gái mình, cũng là nhân viên của quán. Hughes bị bắt giữ sau vụ tấn công và phải hầu tòa vào đầu tháng 12.

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video. Một số cho rằng không nên hành hung phụ nữ, số còn lại bênh hai nhân viên bán hàng vì cho rằng chắc chắn Staggs có làm điều gì đó khiến họ tức giận hay không. “Tôi rất buồn vì những hành vi bạo lực thế này đang xảy ra ngày càng nhiều trong cuộc sống của chúng ta”, một người bày tỏ.

Anh Minh (Theo Fox News)