Thương vợ 6 năm không được đi du lịch, chồng cải tạo vườn nhà thành khu nghỉ dưỡng khiến bạn bè ngưỡng mộ

Không có thời gian đi du lịch, vậy thì biến nhà mình thành nơi nghỉ mát vậy!

Ở Northamptonshire, Anh có một người đàn ông 44 tuổi tên là Chris Lodge và là công nhân xây dựng. Anh có vẻ ngoài rất cao lớn và mạnh mẽ, với bộ râu dài, trông khá dữ dằn nhưng bên trong lại sở hữu trái tim dịu dàng và hết lòng yêu thương vợ.

Vợ anh đã 6 năm liên tiếp không được đi nghỉ mát, để làm vợ vui, anh đã tốn 2 năm sửa chữa khu sân sau nhà mình thành một thiên đường nghỉ mát cho riêng vợ.

Chris và vợ là Sharon đều rất bận rộn với công việc, cộng thêm nhà cần có người chăm sóc chú chó 9 tuổi vì thế đã 6 năm nay họ không đi nghỉ mát. Sharon là người rất thích đi du lịch nhưng không có thời gian để thỏa mãn đam mê đó. Để làm vợ vui, năm 2017, Chris đã bắt tay vào cải tạo sân sau nhà mình.

Chris không có kinh nghiệm làm vườn, chỉ có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi tìm tòi và bắt đầu làm việc vào mỗi buổi tối hoặc cuối tuần. Cho đến nay, anh đã hoàn thành dự án lớn này.

Sau khi đào đất và tu sửa lại bãi cỏ, Chris đã xây dựng một cây cầu bằng gỗ, dây thừng trong khuôn viên và có những cây cọ xanh, mọng nước xung quanh cây cầu.

Ở cuối cây cầu là một ngôi nhà nhỏ, Chris gọi nó là “Freaky Tiki”, có một quầy bar, ghế đẩu và đồ trang trí nhỏ do cá nhân anh tạo ra. Việc cải tạo khu vườn tốn tổng cộng 35.000 bảng Anh (Khoảng 1,035 tỷ), đây không phải là một khoản chi phí nhỏ, nhưng cả Chris và Sharon đều cảm thấy rất đáng giá.

Chris chia sẻ rằng: “Trước đây chúng tôi, thường xuyên cùng nhau đi du lịch nhưng sau này công việc quá bận rộn, đã 6 năm liên tiếp không đi du lịch. Chú chó nhà chúng tôi, sức khỏe không tốt, vì thế vợ chồng quyết định xây dựng một thiên đường nhiệt đới. Ở đó giống như một thế giới khác, bạn sẽ quên mất rằng mình đang ở sân sau…”.

Chris cũng chào đón mọi người đến thăm quan: “Tôi hy vọng rằng thiên đường nhiệt đới này có thể tiếp sức mạnh cho những người bạn của tôi, nếu họ gặp phải điều tồi tệ, hoặc tâm trạng không tốt cũng có thể đến đây hít thở. Tôi rất vui nếu như mình mang lại hạnh phúc cho người khác.”

Để xây dựng thiên đường nghỉ mát nhiệt đới này, Chris bắt đầu học làm vườn từ những điều cơ bản nhất. Trong quá trình biến đổi khu vườn, anh cũng khơi dậy đam mê làm vườn từ chính mình. Bạn bè từng nghĩ anh ấy thật điên rồ nhưng bây giờ họ lại ngưỡng mộ, và thậm chí dưới ảnh hưởng của anh ấy, họ bắt đầu tập làm vườn.

Ngọc Linh

Nguồn: Instagram@chrisboomboomlodge