Tiền vệ Malaysia nói thẳng về đẳng cấp ĐT Việt Nam

Tiền vệ Stuart John Wilkin của Malaysia đã có những lời nhận định về đẳng cấp của đội tuyển (ĐT) Việt Nam sau trận thua tại Mỹ Đình.

Với 2 chiến thắng trước Myanmar và Lào, ĐT Malaysia tự tin hành quân đến Hà Nội, đương đầu với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên dù đã rất cố gắng nhưng “Hổ Malay” phải nhận thất bại 0-3 và nhường lại ngôi đầu bảng cho Những chiến binh sao vàng (có cùng 6 điểm nhưng kém hiệu số bàn thắng bại).

Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Kim Pan-gon của Malaysia dành lời chúc mừng cho ĐT Việt Nam. Ông phát biểu trong buổi họp báo: “Đây là trận đấu khó với chúng tôi. Chúc mừng ĐT Việt Nam. Họ xứng đáng có chiến thắng ngày hôm nay. Chúng tôi rất tiếc, xin lỗi NHM Malaysia vì không khiến cho họ tự hào. Tuy nhiên, các cầu thủ đã thi đấu theo đấu pháp của BHL đề ra. Hiệp 1 chúng tôi mắc một lỗi sau tình huống đá phạt góc. Malaysia có cơ hội thắng nhưng không tận dụng được.”

Tiền vệ Malaysia nói thẳng về đẳng cấp ĐT Việt NamĐT Việt Nam có thời điểm gặp khó trước Malaysia. Ảnh: VFF.

Tiền vệ Malaysia nói thẳng về đẳng cấp ĐT Việt NamĐT Việt Nam có thời điểm gặp khó trước Malaysia. Ảnh: VFF.

Để có được trọn vẹn 3 điểm trước Malaysia, ĐT Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn. Nhất là thời điểm sau khi Nguyễn Văn Toàn rời sân (nhận thẻ đỏ) ở nửa sau hiệp 1. Chúng ta đã chơi kiên cường và bung sức vào đúng thời điểm. Bàn thắng của Quế Ngọc Hải trên chấm 11m chính là bước ngoặt khi nó giập tắt hy vọng có điểm của đối thủ, mở ra thế trận dễ thở cho đội nhà.

Tiền vệ Malaysia nói thẳng về đẳng cấp ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam giành chiến thắng xứng đáng. Ảnh: VFF.

Ở lượt trận tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ đến làm khách trên sân của Singapore – đội cũng vừa có chiến thắng 2-0 trước Lào.