Tìm thấy 6 thi thể vụ rơi trực thăng du lịch ở Mỹ

Nhà chức trách tìm thấy 6 thi thể vụ trực thăng du lịch gặp nạn ở Hawaii, nhưng tạm dừng tìm nạn nhân cuối cùng do thời tiết xấu.

“6 thi thể được tìm thấy chiều nay tại hiện trường trực thăng gặp nạn ở công viên Kokee, phía tây bắc đảo Kauai”, sở cứu hỏa đảo Kauai, Hawaii cho biết trong thông báo hôm 27/12.

Không có dấu hiệu nào cho thấy có người sống sót sau tai nạn. Việc tìm kiếm thi thể thứ bảy bị dừng lại do thời tiết xấu và sẽ tiếp tục vào sáng 28/12 (giờ địa phương). Danh tính các nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ do nhà chức trách đang chờ thông báo cho người thân của họ.

Lính tuần duyên Mỹ di chuyển tới hiện trường rơi trực thăng chở 7 người ở bờ biển Na Pali trên đảo Kauai hôm 27/12. Ảnh: CBC.

Lính tuần duyên Mỹ di chuyển tới hiện trường rơi trực thăng chở 7 người ở bờ biển Na Pali trên đảo Kauai hôm 27/12. Ảnh: CBC.

“Chúng tôi rất đau lòng trước thảm kịch và tiếp tục yêu cầu công chúng cân nhắc tính chất nhạy cảm của tai nạn thảm khốc này”, thị trưởng Kauai Derek Kawakami nói. “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân”.

Trực thăng du lịch của Safari Helicopters chở theo 7 người, gồm một phi công và 6 hành khách, mất tích khi đang đi qua khu vực Na Pali chiều tối 26/12. Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ, hải quân Mỹ phối hợp với sở cứu hoả Kauai đã tham gia tìm kiếm chiếc trực thăng.

Kauai, hòn đảo lớn thứ tư của Hawaii, nổi tiếng với những vách đá lởm chởm và rừng mưa nhiệt đới. Bờ biển Na Pali tại đảo Kauai với vách đá cao tới 1.200 m là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hawaii, Mỹ. Các công ty địa phương có dịch vụ cho thuê trực thăng và thuyền tham quan bờ biển Na Pali để du khách chiêm ngưỡng cảnh biển Thái Bình Dương, thung lũng Kalalau cùng các thác nước tại Công viên Quốc gia Bờ biển Na Pali.

Huyền Lê (Theo AFP)