Tình hình chuyển nhượng của Liverpool gặp khó vì Benfica

HLV Jurgen Klopp và các cộng sự bất ngờ vấp phải sự cạnh tranh gây gắt trên thị trường chuyển nhượng từ Chelsea.

Theo tiết lộ mới nhất của Fabrizio Romano, Chelsea đã thất bại trong việc thuyết phục Benfica bán Enzo Fernandez với mức giá 85 triệu euro. The Blues cũng dự kiến sẽ không mở thêm bất kỳ cuộc đàm phán nào liên quan đến tiền vệ người Argentina trong tuần này.

Đồng thời, Rui Costa, Giám đốc thể thao của Benfica cũng gửi lời đanh thép đến các đội bóng đang ấp ủ tham vọng chiêu mộ Enzo Fernandez rằng hoặc là 120 triệu euro, hoặc là không có gì cả.

Tình hình chuyển nhượng của Liverpool gặp khó vì BenficaFernandez vẫn không được ‘bật đèn xanh’ rời Benfica

Chưa dừng lại ở đó, thất bại này còn khiến Chelsea bất ngờ nhảy vào ‘hất cẳng’ đội bóng chủ sân Anfield khỏi thương vụ Moises Caicedo lẫn Manu Kone, hai cái tên vốn luôn nằm trong tầm ngắm của HLV Jurgen Klopp.

‘Cây bút’ Simon Phillips đã xác nhận rằng tân Giám đốc kỹ thuật của Chelsea, Christopher Vivell vừa kiến nghị đội bóng nhanh chóng ‘xuống tiền’ với tiền vệ đang khoác áo Monchengladbach, Manu Kone.

Tình hình chuyển nhượng của Liverpool gặp khó vì Benfica
Chelsea bất ngờ quay sang thương vụ Manu Kone sau khi tham khảo sự cố vấn của Vivell

Sau khi chiêu mộ thành công Cody Gakpo, ưu tiên hàng đầu của The Kop chính là nâng cấp hàng tiền vệ. Ngoài những cái tên được đặt lên ‘bàn cân’ như Jude Bellingham, Enzo Fernandez, Sofyan Amrabat hay Moises Caicedo thì Manu Kone chính là mục tiêu được xem là khả thi nhất trong thị trường chuyển nhượng mùa đông bởi Liverpool vẫn đang trong thế ‘một mình một ngựa’ cho đến khi Chelsea nhảy vào.

Tiền vệ người Pháp gốc Bờ Biển Ngà là một trong những cầu thủ chủ chốt nơi hàng tiền vệ của Monchengladbach nhờ vào nền tảng thể lực sung mãn cũng như khả năng tranh chấp tay đôi cực tốt.

Dù được Transfermarkt định giá chỉ 25 triệu euro nhưng nếu xét về cuộc chiến tài chính, rõ ràng Liverpool sẽ thất thế hơn so với Chelsea, đội bóng vừa bị khước từ 85 triệu euro.

Tình hình chuyển nhượng của Liverpool gặp khó vì Benfica
Manu Kone là một trong những tiền vệ cơ động nhất tại Bundesliga

Từ việc có nhiều phương án để lựa chọn, Liverpool đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn trên thị trường chuyển nhượng chỉ vì cái lắc đầu của Rui Costa. Cuối tuần này, thầy trò HLV Jurgen Klopp sẽ có cuộc đối đầu với Wolverhampton trong khuôn khổ vòng 3 cúp FA.