Tòa tháp ở Mỹ gây sửng sốt với thiết kế cửa sổ như đèn thủy tinh khổng lồ

Công trình gồm 2 tòa tháp có ngoại hình độc đáo với điểm nhấn là cửa sổ trông giống như những quả bóng thủy tinh khổng lồ.

Heatherwick, kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ, mới đây đã thiết kế một công trình ấn tượng, gây sửng sốt dư luận với tên gọi là Lantern House. Tòa nhà gồm 2 tòa tháp có ngoại hình trông giống như những quả bóng thủy tinh.

Theo đó, mỗi công trình gồm có 181 căn hộ, điểm nhấn của tòa nhà chính là những chiếc cửa sổ với thiết kế độc đáo như được ghép từ những chiếc đèn lồng thuỷ tinh khổng lồ.

Tòa tháp ở Mỹ gây sửng sốt với thiết kế cửa sổ như đèn thủy tinh khổng lồ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Trong đó, một tòa nhà nằm ở phía Đông của công viên trên cao, gồm 10 tầng, bên kia ở phía Tây, gồm 22 tầng. Cả hai đều có cấu trúc bằng gạch kết cấu với những “đèn lồng thủy tinh” khổng lồ.
Tòa tháp ở Mỹ gây sửng sốt với thiết kế cửa sổ như đèn thủy tinh khổng lồ - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Heatherwick cho biết ông được truyền cảm hứng từ các cửa sổ bay được tìm thấy trong các ngôi nhà Victoria trên khắp Vương quốc Anh.

Hầu hết các cửa sổ hình đèn lồng nằm qua hai tầng để bao quanh hai căn hộ – một ở dưới với hướng kính góc xuống; và một ở bên trên với hướng kính góc lên. Thiết kế độc đáo này giúp các căn hộ trông thoáng đãng và có tầm nhìn rộng hơn.

Tòa tháp ở Mỹ gây sửng sốt với thiết kế cửa sổ như đèn thủy tinh khổng lồ - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Hai tòa tháp được kết nối bởi một sảnh bằng kính với mái kim loại.

Ở tầng trệt, các không gian tiện nghi bao gồm phòng thư viện, phòng tổ chức sự kiện với bếp phục vụ, phòng làm việc chung và phòng trò chơi được tổ chức xung quanh một khu vườn riêng.

Ngoài ra, toà nhà còn có hồ bơi dài gần 23 m, bể ngâm nước lạnh, bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi nằm trên tầng hai, trung tâm thể dục, phòng tập yoga và phòng chơi cho trẻ em ở tầng ba.

Tòa tháp ở Mỹ gây sửng sốt với thiết kế cửa sổ như đèn thủy tinh khổng lồ - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Nội thất bên trong các một căn phòng của tòa nhà

Thương Minh

Theo Nytimes