Toan tính ấu dâm trẻ 4 tuổi, một ông ở Yorba Linda bị bắt

YORBA LINDA, California (NV) – Một người đàn ông ở thành phố Yorba Linda, nằm ở miền Nam California, vừa bị truy tố tội hình sự hôm Thứ Hai, sau khi tìm cách trả tiền để có hành vi ấu dâm với một đứa trẻ, theo giới hữu trách.

Bản tin của đài truyền hình KTLA 5 cho hay Nicolas Castillo, 29 tuổi, bị truy tố tội nhờ người khác để giúp có hành vi dâm dục đối với một trẻ nhỏ, theo văn phòng Biện Lý Quận Orange County. Nếu bị kết tội, người này có thể bị bản án tối đa là bốn năm tù trong nhà tù tiểu bang.

Giới hữu trách bắt Castillo gần nhà vị hôn thê của ông ta tại Anaheim hôm 28 Tháng Ba, theo sở cảnh sát Santa Ana.

Sở cảnh sát cho hay họ nhận được tin báo có người đàn ông tìm cơ hội để có hành vi dâm dục với bất cứ đứa nhỏ 4 tuổi nào. Điều này tạo ra cuộc điều tra kéo dài mấy tháng, trong đó một nhân viên cảnh sát chìm giả dạng là một người mẹ có đứa con 4 tuổi để liên lạc với Castillo, bản tin KTLA 5 cho hay.

Castillo nói với người cảnh sát chìm này rằng ông ta sẵn sàng trả $700 cho hai lần gặp, hoặc trả $500 nếu được giữ đứa nhỏ qua đêm, theo các điều tra viên.

Người đàn ông 29 tuổi này là một nhân viên canh gác tư nhân ở Dana Point, có thể gần một trường học, theo lời phát ngôn viên cảnh sát, ông Anthony Bertagna, cho KTLA 5 hay.

Phát ngôn viên Bertagna cũng cho hay giới hữu trách đến nhà cha mẹ của Castillo để lục soát nơi này.

Căn nhà này nhìn sang trường tiểu học Bryant Ranch Elementary School. Cạnh nhà vị hôn thê của Castillo cũng có một nơi giữ trẻ, theo giới hữu trách. (V.Giang)