Trả sách muộn 4 ngày, một sinh viên bị Amazon phạt gần 4.000 USD

May thay Amazon đã hoàn lại tiền cho sinh viên này sau khi tìm hiểu kỹ nguyên nhân vụ việc.

Mới đây, một sinh viên đại học tại Mỹ đã phải nộp một khoản phí lên đến 3.800 USD sau khi cô trả lại một cuốn sách đã thuê từ Amazon muộn 4 ngày.

Cô sinh viên Amelia SanFilippo từ Đại học Delaware cho biết Amazon đã yêu cầu cô phải trả một khoản tiền phạt khổng lồ cho cuốn sách “Cultural Anthropology: A Toolkit for a Global Age” (Nhân chủng học văn hóa: bộ công cụ cho thời đại toàn cầu) mà cô mượn để học trong học kỳ vừa qua.

Khi cô nàng quên trả sách lại cho Amazon khi đã đến hạn, công ty lập liền thông báo rằng cô đã bị phạt vì không trả sách đúng hạn.

SanFilippo mượn cuốn sách này từ Amazon với giá chỉ 62,70 USD, tức chỉ bằng 1/60 số tiền phạt mà SanFilippo buộc phải trả cho công ty.

Theo chính sách của Amazon về việc trả sách muộn, hãng sẽ thu của khách hàng tiền kéo dài thời gian mượn và tiền mua trọn cuốn sách.

Trả sách muộn 4 ngày, một sinh viên bị Amazon phạt gần 4.000 USD - Ảnh 1.

Amelia SanFilippo

Cha của SanFilippo gọi sự cố này là một “vụ tống tiền”. May thay, cô nàng đã được hoàn lại tiền 5 ngày sau khi Amazon đưa ra hình phạt. Được biết cha cô đã phải gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng và giải thích suốt 9 tiếng đồng hồ!

Khi tôi chỉ cho anh ta (nhân viên chăm sóc khách hàng) rằng khoản tiền kia là quá đáng, anh ta cứ liên tục xin lỗi vì đã làm tôi bực bội, nhưng đó là chính sách của Amazon” – cha của SanFilippo nói.

Trong một thông cáo báo chí, Amazon cho biết hãng đã xem xét lại tình hình và hoàn tiền cho SanFilippo.

Đây là một vấn đề riêng biệt, chúng tôi đã nhanh chóng giải quyết trực tiếp với khách hàng và đã hoàn tiền” – một người phát ngôn của Amazon nói. “Chúng tôi đã xin lỗi khách hàng và sẽ thực hiện những thay đổi để đảm bảo tình trạng này không diễn ra lần nữa”.

Tham khảo: BusinessInsider