Trang web ở Mỹ giúp cai nghiện thuốc giảm đau

Chính phủ Mỹ ra mắt website FindTreatment.gov để hỗ trợ hàng chục triệu người đang mắc chứng nghiện thuốc giảm đau opioid.

Trang web ra mắt ngày 30/10 như một phần của nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng opioid quốc gia, cho phép người nghiện opioid tiếp cận các dịch vụ y tế một cách dễ dàng hơn.

Giao diện thử nghiệm của trang web FindTreatment.gov. Ảnh: FindTreatment.gov

Giao diện thử nghiệm của website FindTreatment.gov.

FindTreatment.gov cung cấp thông tin hơn 13.000 cơ sở y tế được cấp phép và duy trì hoạt động bởi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng, hình thức thân thiện với người dùng. Bằng thanh tìm kiếm, bệnh nhân mắc chứng lạm dụng opioid có thể lựa chọn phương pháp thích hợp như điều trị nội trú, cai nghiện hoặc điều trị từ xa.

FindTreatment.gov cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán và các loại thuốc được hỗ trợ trong quá trình điều trị. Thân nhân bệnh nhân cũng có thể tham khảo các thông tin mang tính giáo dục nhận thức và cách chăm sóc người bệnh trên website.

FindTreatment.gov được xây dựng bởi các lập trình viên chính phủ và được quản lý bởi Nhà Trắng. Chính phủ Mỹ cho biết “trang web là công cụ đầu tiên cung cấp thông tin một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến ngân sách liên bang”.

Bà Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng thống Donald Trump trong hội nghị bàn tròn thảo luận về cuộc khủng hoảng opioid tại Washington ngày 23/10/2019. Ảnh: AP

Bà Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng thống Donald Trump trong hội nghị thảo luận về cuộc khủng hoảng opioid tại Washington ngày 23/10. Ảnh: AP.

“Website được thiết kế với nguyên tắc lấy con người làm trung tâm, cung cấp các thông tin thiết thực đối với người dùng”, bà Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng thống Donald Trump cho biết.

Cuộc khủng hoảng opioid tại Mỹ trở nên nghiêm trọng kể từ năm 2017 đến nay, hơn 70.000 người tử vong do sốc thuốc, chủ yếu thuộc nhóm thuốc giảm đau opioid. Nhiều hãng dược phẩm đang đối mặt với các vụ kiện ở nhiều bang và buộc phải thỏa thuận những khoản bồi thường khổng lồ cho các nguyên đơn.

Thục Linh (Theo AP)