Trẻ em giúp cảnh sát tìm người mất tích

Bốn đứa trẻ sống tại thành phố Roseville (bang California) đã giúp cảnh sát tìm ra bà Glenneta Belford (97 tuổi) bị mất tích.

Chiều 30/9, Logan Hultman, Kashton Claiborne, Makenna Rogers (10 tuổi) và Hope Claiborne (11 tuổi) sống tại Roseville nghe được thông báo Sở Cảnh sát thành phố đang tìm kiếm cụ bà Glenneta Belford (97 tuổi) mắc chứng mất trí nhớ và gặp khó khăn trong giao tiếp. Bà được người thân nhìn thấy lần cuối vào chiều cùng ngày khi mặc một chiếc áo sơ mi màu đỏ cùng quần trắng.

Thông báo cùng lúc được đăng tải trên mạng xã hội và loa của các khu phố tại Roseville. Bốn đứa trẻ khi đó đang chơi cùng nhau, quyết định lấy xe đạp để tìm kiếm bà cụ cùng với cảnh sát.

Nhóm thám tử nhí gồm Logan Hultman, Kashton Claiborne, Makenna Rogers và Hope Claiborne. Ảnh: CNN

Nhóm thám tử nhí gồm Logan Hultman, Kashton Claiborne, Makenna Rogers và Hope Claiborne. Ảnh: CNN

Các em tập trung tìm kiếm quanh khu phố, trong công viên gần trường học và những con đường mòn gần đó. Cả bốn đã leo lên đỉnh đồi để nhìn rõ hơn, nhưng không may trên đường đi xuống, Logan ngã khỏi xe, bị thương ở tay và chân. Cả nhóm hốt hoảng đưa Logan trở về nhà băng bó và ăn tối rồi quay trở lại, tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Gần hai tiếng rưỡi sau khi phát thông báo, bốn đứa trẻ phát hiện ra bà Belford ở khu phố cách nhà khoảng 3 km. “Bà ấy liên tục nói Đi đi, bà đang nói chuyện với bạn nhưng không có ai ở đó. Bà Belford nói chuyện với chính mình”, Logan kể lại. Hope gọi điện cho cảnh sát và cả nhóm ở cùng bà cụ cho đến khi cảnh sát có mặt. “Bọn cháu rất vui và hạnh phúc vì bà Belford an toàn”, Logan nói.

Ngày 2/10, Sở Cảnh sát thành phố Roseville đăng tải bức ảnh của nhóm “thám tử nhí”, bày tỏ sự biết ơn, cảm phục những đứa trẻ dũng cảm. “Khi nhận được điện thoại của Hope, chúng tôi rất ngạc nhiên. Câu chuyện tuyệt vời này cho thấy tuổi tác chỉ là con số và bất cứ ai đều có thể trợ giúp bạn trong thời điểm cần thiết”, đại diện Sở Cảnh sát nói. Vị này chia sẻ nếu lần sau đội “thám tử nhí” tham gia “làm nhiệm vụ” cần trang bị kỹ hơn để tránh bị thương như Logan.

Thanh Hằng (Theo CNN)