Trọng tài FIFA nhận định Việt Nam không xứng đáng hưởng phạt đền

Trọng tài FIFA Subkhiddin Mohd Salleh vừa đưa ra những nhận định xung quanh quả phạt đền ở trận Việt Nam vs Malaysia.
ĐT Việt Nam ghi 3 bàn thắng vào lưới Malaysia trong đó có 1 pha lập công trên chấm phạt đền của Quế Ngọc Hải. Tinh thần các cầu thủ đội khách không còn được giữ vững sau chiếc thẻ đỏ của Azam Azmi (đây cũng chính là tình huống dẫn đến bàn nhân đôi cách biệt của ĐT Việt Nam).

Nhận định về quyết định của ông Sato, trọng tài FIFA người Malaysia Subkhiddin Mohd Salleh nói trên kênh Astro Arena: “Khi Azam Azmi làm vậy, bóng vẫn đang lăn, vì thế trọng tài có thể thổi phạt đền theo luật. Tuy nhiên, tình huống cần xét đến đầu tiên là lỗi của Văn Hậu với Azam Azmi, sau đó mới xét đến lỗi của hậu vệ Malaysia.
Nếu Azam Azmi có hành động trả đũa thì đáng bị thẻ đỏ nhưng trận đấu sau đó phải bắt đầu lại với quả đá phạt lên cho tuyển Malaysia bởi pha đẩy người của Văn Hậu”.Trọng tài FIFA cho rằng Việt Nam không xứng đáng hưởng phạt đền-237068

Văn Hậu nằm xuống sân sau khi bị trả đũa

Theo luật FIFA, quyết định của trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato là hoàn toàn chính xác. Sau khi tham khảo ý kiến từ các trợ lý, vị vua áo đen người Nhật giữ nguyên quả penalty cho Việt Nam và còn rút thêm thẻ đỏ cho Azam Azmi vì lỗi đánh nguội.

Trong khi đó, nhiều khán giả Malaysia đã tràn vào trang cá nhân của Văn Hậu để chỉ trích cầu thủ này. CĐV đội khách cho rằng tuyển thủ ĐT Việt Nam đã giả vờ ngã và đóng kịch trên sân để đem về quả penalty.

Nhận định về công tác trọng tài ở trận đấu trên sân Mỹ Đình tối ngày 27/12, HLV Kim Pan Gon nói rằng: “Khó cho tôi để đưa ra nhận định vì tôi chưa có bức tranh tổng thể về trận đấu. Sau trận khi về khách sạn tôi sẽ xem băng hình để rút kinh nghiệm.

Tôi xin chúc mừng chiến thắng cho tuyển Việt Nam. Các bạn xứng đáng với chiến thắng này. Tôi xin lỗi người hâm mộ Malaysia vì không thể khiến cho họ tự hào”.