Trọng tài gây tranh cãi khi không công nhận bàn thắng của Malaysia trước ĐT Thái Lan.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Malaysia và Thái Lan hôm 7-1 đã xuất hiện tình huống gây tranh cãi về quyết định của trọng tài. Điều này khiến đội chủ nhà bị mất một bàn thắng.

Pha bóng diễn ra vào phút 55, thời điểm Malaysia đang dẫn trước 1-0. Từ chấm đá phạt, Lee Tuck câu bóng vào vòng cấm rất khó chịu. Thủ thành Thái Lan Kittipong cùng hậu vệ Pansa Hemviboon là những người tranh chấp với cầu thủ Malaysia. Kittipong phá hụt bóng, còn Dominic Tan (Malaysia) là người đưa bóng vào lưới Thái Lan.

Các cầu thủ chủ nhà đã ăn mừng trong sự vỡ òa vì tưởng rằng họ đã có bàn thắng thứ 2. Lúc đó thì trung vệ Hemviboon của Thái Lan lại nằm sân trong đau đớn.

Truyền hình cũng đã cập nhật tỉ số thành 2-0 và chiếu lại bàn thắng. Thế nhưng, mọi chuyện đã không diễn ra như thế. Sau khi đã ăn mừng, cầu thủ Malaysia lại xảy ra xô xát với cầu thủ Thái Lan.

Một số khác thì lại phản ứng với trọng tài chính Kim Dae Yong. Hemviboon thì vẫn nằm sân và được các nhân viên y tế chăm sóc.

Cùng với đó, bảng tỉ số trên sân Bukit Jalil vẫn được giữ nguyên là 1-0. Lúc này, người hâm mộ có thể đoán ra được là bàn thắng không được công nhận. Nhưng ông Kim vẫn dành ít phút hội ý với trọng tài biên.

Sau đó, ông lại chạy sang khu vực kỹ thuật để tiếp tục hội ý với một trợ lý khác. Cuối cùng thì ông không công nhận bàn thắng cho Malaysia.
Tranh cãi Malaysia hụt bàn thắng, fan ném vật thể lạ xuống sân

Trong khoảnh khắc đó, có lúc ông còn làm hành động giơ cùi chỏ. Dường như ông ám chỉ một cầu thủ nào đó của Malaysia đã giơ cùi chỏ trúng cầu thủ Thái Lan. Do đó, đây là một pha phạm lỗi trước khi bóng đi vào lưới. Nên bàn thắng không hợp lệ.
Theo quan sát nhanh trên truyền hình thì vào thời điểm bóng đi vào lưới, ông Kim không có hành động chỉ tay vào vạch phát bóng. Nếu đúng là như thế, thì có nghĩa là ông cũng chưa từng công nhận bàn thắng này.

Trận đấu trở lại với tỉ số vẫn là 1-0, Thái Lan được hưởng đá phạt. Còn Hemviboon thì thi đấu với một chiếc băng quấn quanh đầu.

Trên mạng xã hội, các CĐV Đông Nam Á đã tỏ ra bất bình với cách xử lý của trọng tài. Họ cho rằng bàn thắng thứ 2 của Malaysia phải được công nhận, do pha phạm lỗi là không rõ ràng.

ĐT Malaysia bị trọng tài 'bẻ còi', không công nhận bàn thắng vào lưới Thái Lan

Nhiều người cùng đòi hỏi AFF Cup phải có VAR. CĐV Amirul Hakim bình luận: “AFF Cup cần VAR. Bàn thứ 2 của Malaysia là hợp lệ. Thái Lan cũng xứng đáng có phạt đền trong tình huống cuối trận”.

Một người dùng khác thì nhận xét: “Tôi thấy tiếc cho Malaysia vì họ đã bị cướp một bàn thắng. Theo tôi, trọng tài đã mắc lỗi”.