Trump nói đùa Melania sẽ không khóc nếu ông bị bắn

Trump nói đùa rằng Melania sẽ không “khóc hết nước mắt” nếu ông bị bắn giống như nghị sĩ Steve Scalise trong vụ xả súng năm 2017.

Trong buổi gây quỹ của đảng Cộng hòa tối 29/10 tại khách sạn Trump ở Washington D.C, Tổng thống Mỹ Donald Trump hết lời khen ngợi nghị lực của nghị sĩ Steve Scalise, phó lãnh đạo thiểu số đảng Cộng hoà tại Hạ viện, người bị bắn và bị thương nghiêm trọng trong một vụ xả súng nhắm vào các nghị sĩ đang chơi bóng chày vào tháng 6/2017.

“Tôi nhớ là Jenifer, vợ ông Scalise, đã khóc cạn nước mắt khi tôi gặp bà ấy ở bệnh viện vào ngày định mệnh đó. Ý tôi là không có nhiều người vợ phản ứng theo cách đó trước một bi kịch. Vợ tôi chắc cũng không”, Trump nói tại buổi gây quỹ.

Trump còn nói đùa thêm rằng việc bị trúng đạn và trọng thương không phải là “một chiến lược để giảm cân”, đồng thời trêu chọc một số nghị sĩ đảng Cộng hòa khác có mặt trong buổi lễ.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tại London, Anh ngày 3/6. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tại London, Anh ngày 3/6. Ảnh: Reuters.

Scalise là nghị sĩ phục vụ trong quốc hội Mỹ từ năm 2008, đại diện cho khu vực quốc hội số 1 của bang Louisiana. Sau vụ tấn công năm 2017, ông bị đa chấn thương, gãy nhiều xương và tổn thương bên trong. Nhưng chỉ vài tháng sau, Scalise trở lại làm việc ở quốc hội với một cây nạng.

Nghị sĩ Scalise đã phải mất nhiều tháng điều trị trong bệnh viện mới có thể hồi phục và tiếp tục công việc. Kẻ xả súng đã bị bắn hạ khi đối đầu với cảnh sát. Ngay sau vụ nổ súng, tờ New York Times đưa tin Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã đến thăm ông Scalise tại bệnh viện.

Mai Lâm (Theo Bussiness Insider)