Trung Quốc cảnh báo công dân về ‘mỹ nhân móc túi’ tại Paris

Công dân Trung Quốc tới Pháp được Đại sứ quán nước này cảnh báo về nguy cơ bị trộm bởi một phụ nữ xinh đẹp ở Paris.

Nhóm phụ nữ Trung Quốc chụp ảnh trước Khải Hoàn Môn ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Xinhua.

Nhóm phụ nữ Trung Quốc chụp ảnh trước Khải Hoàn Môn ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Xinhua.

Trang web của Đại sứ quán Trung Quốc ở Paris gần đây liên tục đăng thông tin về những vụ mất cắp tại thủ đô nước Pháp với đặc điểm chung là một nghi can xinh đẹp tóc vàng tiếp cận các vị khách ngoại quốc bất cẩn để trộm đồ.

Một công dân Trung Quốc tên Shen đã trở thành nạn nhân mới nhất của người phụ nữ tóc vàng bí ẩn này.

“Hôm 1/4, công dân Trung Quốc tên Shen đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đại lộ Champs-Elysees thì một phụ nữ tóc vàng đến gần anh hỏi đường. Dù Shen thấy lạ vì người phụ nữ chọn khách nước ngoài để hỏi, anh vẫn trả lời”, thông báo từ Đại sứ quán Trung Quốc cho hay.

Tuy nhiên sau đó, người phụ nữ bỏ đi và Shen phát hiện điện thoại cùng ví đã mất. Theo Đại sứ quán, móc túi và trộm cắp là điều mà người nước ngoài đến Paris tham quan thường phải đối mặt, nhưng khách Trung Quốc trở thành mục tiêu hàng đầu vì họ thường mang tiền mặt và nhiều đồ vật có giá trị.

Bên cạnh Champs-Elysees, khách nước ngoài được khuyến cáo phải cẩn thận khi đến thăm những địa điểm khác ở Paris như Điện Versailles hay Sacre-Coeur và cảnh giác với hành vi móc túi trên tàu điện ngầm.

“Hãy đề phòng trước người lạ ở nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng, đồng thời luôn chú ý tới hành lý”, Đại sứ quán Trung Quốc lưu ý.

Hồi tháng 11/2017, một nhóm khách Trung Quốc bị tấn công tại bãi xe của khách sạn Val-de-Marne ở ngoại ô Paris sau khi mua sắm trở về. 4 tên trộm đã tẩu thoát với 9 chiếc túi đựng đầy hàng hóa hạng sang. Năm 2016, 27 khách Trung Quốc một nhóm 6 người Pháp tấn công khi đang lên xe buýt tới sân bay.

Vũ Hoàng (Theo SCMP)