Tự kiểm tra sức khỏe bằng 1 chậu nước đá: Biết ngay mình có bị bệnh mạn tính không còn đi BS cho kịp

Chẳng hiểu sao tự dưng hôm qua chồng em lôi ra giữa nhà một chậu nước đá xong gọi em ra bắt em nhúng tay vào các mẹ ạ. Em mới hỏi là để làm gì thì chồng cứ vòng vo: “Em cứ cho vào đây đi anh xem thử”. Thấy chồng “lèo nhèo” quá em đành chiều. Ổng dí tay em xuống chậu nước, lạnh dã man ý. Được một lúc thì chồng nhấc tay em lên nhìn nhìn xong bảo: “Em khỏe đấy”.

Gặng hỏi mãi ổng mới khai ra đây là cách tự kiểm tra sức khỏe ở nhà mà ổng mới học được trên báo. Hay phết các mẹ ạ, bằng cách này có thể biết được hoạt động tuần hoàn máu của cơ thể mình đang ra sao, có tốt hay đang gặp vấn đề gì.

Cho những mẹ nào không biết thì máu rất quan trọng, có nhiệm vụ mang oxy, dưỡng chất đến các cơ quan, nuôi dưỡng nội tạng khỏe mạnh. Thế nên nếu tuần hoàn máu có vấn đề gì thì cơ thể cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đấy.

Ảnh: Internet

Cách kiểm tra tuần hoàn máu bằng chậu nước đá lạnh rất đơn giản thôi. Các mẹ làm thử xem sao nè.

Bước 1: Chuẩn bị một chậu to đủ chứa 2 bàn tay. Sau đó cho thật nhiều đá lạnh cùng nước lạnh vào chậu

Bước 2: Ngâm bàn tay trong chậu nước lạnh 30 giây. Dù có lạnh mấy cũng không bỏ cuộc sớm nha, phải đủ thời gian cho bàn tay tiếp xúc với nước lạnh thì mới xác định được độ lưu thông máu trong cơ thể

Bước 3: Sau 30 giây thì nhấc tay lên kiểm tra

– Nếu các ngón tay đỏ ửng lên thì chứng tỏ không có vấn đề gì về tuần hoàn hay oxy trong máu cả. Tim và máu đều khỏe mạnh, hoạt động tốt, trơn tru

– Nếu ngón tay nhợt nhạt, tím tái cả đi, thậm chí chuyển màu hơi xanh thì coi chừng, lượng oxy trong cơ thể đang ở mức thấp, máu gặp khó khăn trong việc đưa oxy vào cơ thể.

Lúc này, hay chờ một lúc hoặc làm ấm tay bằng cách xoa bóp để tay trở về trạng thái ban đầu. Nếu nó vẫn tím tái và kèm theo cơ thể thường xuyên mệt mỏi, đổ mồ hôi, tê chân tay, chóng mắt… thì nên tới bệnh viện để khám kĩ hơn và xác định đúng bệnh, điều trị kịp thời nhé.

Ảnh: Internet

Một số cách cải thiện tuần hoàn máu

Để cải thiện tuần hoàn máu, mọi người nên chú trọng vào các việc sau:

– Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học. Ăn nhiều cá nước lạnh như cá hồi, cá thu giàu omega – 3, tốt cho tim mạch và tuần hoàn. Các thực phẩm giàu vitamin C, các loại hạt…

– Thường xuyên uống trà xanh vì nó chứa hàm lượng chống oxy hóa cao, có khả năng làm tăng lưu lượng máu

-Tập luyện thể dụng, vận động mỗi ngày, tránh ngồi ì một chỗ

– Không uống rượu bia, hút thuốc lá gây ảnh hưởng tim mạch.

Nguồn: Tổng hợp