Tuyển Việt Nam gặp khó trước thềm Doha Cup, kế hoạch của thầy mới Hoàng Đức bị phá sản

Theo thông tin mới nhất, U23 Việt Nam vẫn chưa tìm được đối thủ đá giao hữu trước thềm Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam bước vào giai đoạn tập trung thứ 3.

Theo thông tin trước đó, U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với ĐKVĐ V-League mùa giải vừa qua là Hà Nội FC trước khi lên đường tham dự Doha Cup 2023. Ban đầu, U23 Việt Nam dự kiến ​​đá giao hữu với đàn anh ở ĐT Việt Nam nhưng cuối cùng kế hoạch này đã thất bại.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, U23 Việt Nam không thể đá giao hữu với Hà Nội FC. Nhà ĐKVĐ V-League không thể sắp xếp thời gian cho cuộc so tài này do Hà Nội FC có lịch gặp 2 CLB cùng thành phố là Viettel FC và CAHN. Vì vậy, U23 Việt Nam vẫn chưa tìm được đối thủ đá giao hữu.

Hà Nội FC ban đầu được đánh giá là đối thủ giao hữu tốt nhất với U23 Việt Nam. Nhà ĐKVĐ V-League sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia giàu kinh nghiệm trong đội hình và đang có phong độ đỉnh cao. Hiện tại, chưa có thông tin về cái tên sẽ thay thế Hà Nội FC.

U23 Việt Nam
HLV Philippe Troussier chỉa đạo chiến thuật cho U23 Việt Nam.

Theo tìm hiểu, HLV Troussier muốn có một trận giao hữu thật chất lượng trước khi tham dự Doha Cup 2023 nên VFF vẫn đang tìm kiếm các đội bóng mạnh khác ở V-League để so tài. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi hầu như CLB nào cũng có kế hoạch riêng thì điều này thực sự khó khăn.

Trận đấu này sẽ không đưa tin trên các phương tiện truyền thông để đảm bảo chiến thuật không bị lộ. Dự kiến, sau trận giao hữu này, HLV Troussier cũng sẽ chốt danh sách cuối cùng của U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023. Hiện U23 Việt Nam có 32 cầu thủ, sau khi loại 13 cầu thủ ở giai đoạn 2 và bổ sung 4 cầu thủ từ U20 Việt Nam.

Số cầu thủ bổ sung của U20 Việt Nam lên U23 Việt Nam có thể nhiều hơn. Tuy nhiên, một số CLB cần những cầu thủ trẻ này để tập trung chuẩn bị cho V-League và giải hạng Nhất Quốc gia năm 2023. Vì vậy, chỉ có Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Quốc Việt và Đức Việt được triệu tập.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tăng tốc hướng đến SEA Games 32.