Tỷ phú Nga chế ‘ngai vàng’ từ một triệu USD tiền mặt

Chiếc ghế bằng kính chứa một triệu USD tiền mặt của tỷ phú Igor Rybakov được trưng bày tại bảo tàng Art Residence ở Moskva, Nga.

Chiếc ghế thủy tinh mang tên “Ngai vàng tiền bạc x 10” này là kết quả hợp tác giữa nghệ sĩ Nga Alexey Sergienko với tỷ phú Rybakov, 47 tuổi, nhằm mục đích cho mọi người “nắm bắt được giá trị của tiền bạc”.

Chiếc ghế làm từ các tấm kính chống đạn dày hơn 6 cm và chứa đầy tiền giấy với tổng trị giá 1 triệu USD bên trong.

“Chiếc ghế sẽ nhân lên gấp 10 lần những gì người ngồi trên nó nghĩ hoặc cảm nhận”, tỷ phú Rybakov nói. “Bởi vậy nếu bạn nghĩ bất cứ điều gì xấu, nó cũng sẽ nhân lên gấp 10 lần. Hãy cẩn thận với suy nghĩ và cảm nhận của bạn khi ngồi trên chiếc ghế đó”.

Chiếc ghế chứa một triệu USD tiền mặt của tỷ phú Rybakov tại bảo tàng ở Moskva, Nga. Ảnh: Reuters.

Rybakov là người sáng lập TechnoNICOL Corporation, một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng và tấm lợp cách nhiệt hàng đầu nước Nga. Đây là một trong 100 tỷ phú Nga nổi lên dưới thời Tổng thống Vladimir Putin, thường được biết đến với những màn phô diễn sự giàu có và khuyến khích mọi người tìm kiếm thành công trong lĩnh vực tài chính.

Trong một hội nghị kinh doanh tại Nhà thi đấu Gazprom ở St. Petersburg, tỷ phú này từng tung “cơn mưa” tiền mặt trị giá tới 20.000 USD xuống khu vực khán đài.

Mai Lâm (Theo Daily Mail)