Úc đình chỉ thẩm mỹ viện chui bên trong tiệm vàng tên “Thành Lợi”, đề nghị khách hàng cũ đi xét nghiệm bệnh truyền nhiễm

Cảnh sát thành phố Melbourne đề nghị bệnh nhân từng trị liệu ở thẩm mỹ viện này nên đi kiểm tra máu càng sớm càng tốt do lo ngại nguy cơ lây nhiễm các bệnh như HIV và viêm gan B. Được biết, đa số khách hàng đến đây là người Việt và Campuchia.

Cuối tháng 5 vừa qua, nhân viên y tế khu vực Springvale thuộc ngoại ô thành phố Melbourne đã tiến hành kiểm tra Tiệm vàng Thành Lợi, sau khi nhận tin báo có bệnh nhân bê bết máu bước ra khỏi nơi này.

Cảnh sát còn bất ngờ hơn khi biết tiệm Thành Lợi bên ngoài bán trang sức do ông Sonoun Saing làm chủ; bên trong lại âm thầm mở thẩm mỹ viện do người vợ là Lee Kim Tan trực tiếp điều hành, lấy tên Sonoun Kimlee Salon.

Úc đình chỉ thẩm mỹ viện chui bên trong tiệm vàng tên Thành Lợi, đề nghị khách hàng cũ đi xét nghiệm bệnh truyền nhiễm - Ảnh 1.

Tiệm vàng Thành Lợi

Được biết, Sonoun Kimlee Salon đã hoạt động từ đầu năm 2018, thực hiện nhiều liệu trình như tiêm Botox, cắt mắt 2 mí, lột da bằng hóa chất, tiêm mặt… Điều đáng nói là cơ sở này không có giấy phép và tụ tập rất nhiều gián, không đảm bảo vệ sinh.

Nhân viên y tế tin rằng có hàng trăm khách hàng, chủ yếu là người Việt và Campuchia, đã đến làm thủ thuật thẩm mỹ ở đây và có nguy cơ mắc các bệnh như viêm gan B, HIV… Hiện tại, giới chức đã tìm được hồ sơ của 68 bệnh nhân nhưng vì việc ghi chép khá cẩu thả, họ tin rằng số bệnh nhân thực tế còn cao hơn.

Úc đình chỉ thẩm mỹ viện chui bên trong tiệm vàng tên Thành Lợi, đề nghị khách hàng cũ đi xét nghiệm bệnh truyền nhiễm - Ảnh 2.

Trung tâm y tế ở Springvale phát hiện viện thẩm mỹ viện “chui” không đảm bảo vệ sinh và quy chuẩn an toàn, đề nghị các khách hàng nên đi kiểm tra sức khỏe (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Brett Sutton – trưởng trung tâm y tế bang Victoria cho biết, bệnh nhân có thể bị lây bệnh truyền nhiễm từ những khách hàng khác hoặc từ chính nhân viên làm phẫu thuật.

“Nguy cơ lây nhiễm, mắc bệnh và gặp tổn thương vĩnh viễn là rất cao nếu cơ sở này không tuyển dụng nhân viên có trình độ và thực hiện các biện pháp trị liệu an toàn” – bác sĩ Sutton khẳng định. “Chúng tôi đang cố gắng liên hệ với những bệnh nhân đã được lưu lại hồ sơ. Nếu bạn hay người quen của bạn từng thực hiện trị liệu ở Sonoun Kimlee Salon, xin hãy đến bác sĩ để xét nghiệm máu càng sớm càng tốt”.

Hiện giờ, Sở Y tế đã đình chỉ tạm thời thẩm mỹ viện Sonoun Kimlee Salon. Trong khi đó, chủ tiệm trang sức Thành Lợi – Sonoun Saing – cho biết chưa từng có khách hàng than phiền về dịch vụ của thẩm mỹ viện, ông và vợ mình đều đang mong chờ được cấp phép hoạt động trở lại.

(Theo Daily Mail)