Váy của Công nương Diana được bán giá 347.000 USD

Một tổ chức từ thiện Anh chi 347.000 USD mua lại chiếc váy nhung màu xanh sậm Công nương Diana mặc khi khiêu vũ tại Nhà Trắng năm 1985.

“Chúng tôi rất vui mừng khi mua được chiếc váy dạ hội mang tính biểu tượng này cho Bộ sưu tập trang phục nghi lễ Hoàng gia, một bộ sưu tập mang tầm quan trọng quốc gia và quốc tế”, Eleri Lynn, người phụ trách tại Historic Royal Palaces (HRP), một tổ chức từ thiện độc lập trông coi các cung điện ở Anh, cho hay.

HRP đã chi 264.000 bảng Anh (347.000 USD) để mua chiếc váy này hôm 10/12, sau khi nhà đấu giá Kerry Taylor Auctions không bán được chiếc váy với giá kỳ vọng trong cuộc đấu giá tại London hôm 9/12.

Chiếc váy màu xanh sậm từng được Công nương Dianan mặc trong sự kiện ở Nhà Trắng năm 1985. Ảnh: AFP.

Chiếc váy màu xanh sậm được trưng bày tại phiên đấu giá của Kerry Taylor Auctions ở London. Ảnh: AFP.

Kerry Taylor Auctions ban đầu dự kiến chiếc váy sẽ được bán với giá 350.000 bảng Anh (khoảng 462.000 USD). HRP cho biết họ mua chiếc váy không thông qua đấu giá.

Công nương Diana đã diện bộ váy nhung xanh sậm này và đeo vòng cổ kết hợp giữa sapphire với ngọc trai khiêu vũ cùng tài tử Hollywood John Travolta tại một sự kiện ở Nhà Trắng tháng 11/1985. Travolta sau đó mô tả trải nghiệm đó giống như “một câu chuyện cổ tích”.

Chiếc váy nhung này là sản phẩm của nhà tạo mốt Victor Edelstein. Bộ trang phục sau đó đã trở thành biểu tượng của bà.

Công nương Diana khiêu vũ cùng tài tử Hollywood John Travolta tại một sự kiện ở Nhà Trắng tháng 11/1985. Ảnh: Rex Features.

Công nương Diana diện chiếc váy nhung khiêu vũ cùng tài tử Hollywood John Travolta tại sự kiện ở Nhà Trắng tháng 11/1985. Ảnh: Rex Features.

Lynn cho biết Công nương Diana đã trở thành biểu tượng thời trang như cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy hay diễn viên Audrey Hepburn. Phong cách thời trang của bà “vượt thời gian, thanh lịch và vẫn rất phù hợp” cho tới ngày nay.

Huyền Lê (Theo CNN)