Vì nói tiếng Việt, 2 nhân viên làm móng ở Mỹ bị đấm, ‘ăn tát’

Hai nhân viên làm móng nói tiếng Việt với nhau khiến một nữ khách hàng nổi giận tát và còn đấm, rút dao ra dọa khi họ định gọi cảnh sát.

Hãng AP ngày 15.1 đưa tin cảnh sát tại thành phố Oklahoma (bang Oklahoma, Mỹ) vừa tạm giữ nghi phạm Candace Nicole Muzny (43 tuổi) với cáo buộc tát một nhân viên làm móng, đấm và dùng dao đe dọa một nhân viên khác vì họ nói tiếng Việt.

Nữ khách hàng này bị bắt sau khi có khiếu nại về hành vi hành hung bằng vũ khí nguy hiểm liên quan đến sự việc xảy ra vào 12.1 tại tiệm làm móng Creative Nail, theo nhân viên cảnh sát Megan Morgan.

Cảnh sát cho hay bà Muzny đến làm móng và một nhân viên nói tiếng Việt với nhân viên khác nên khách hàng này nổi nóng, la hét và tát một người. Một nhân viên khác định gọi cảnh sát thì bị bà ta đấm và rút dao trong túi ra dọa.

Vì nói tiếng Việt, 2 nhân viên làm móng ở Mỹ bị đấm, 'ăn tát' - ảnh 1

Khu vực nơi có tiệm làm móng xảy ra sự việc. Ảnh chụp màn hình LoopNet

Một viên cảnh sát đến để tạm giữ còn bị chó của bà Muzny cắn vào chân, trong khi bà ta cầm dao giằng co khiến cảnh sát này bị vết cắt sau tai.

Nghi phạm được bảo lãnh khỏi nhà tù hạt Oklahoma vào ngày 13.1 với số tiền 20.000 USD (463.450 triệu đồng), lúc cơ quan chức năng vẫn chưa chính thức truy tố. Tài liệu của cơ quan chức năng không đề cập đến việc bà Muzny có luật sư đại diện cho vụ việc xảy ra tại tiệm làm móng.

Theo Thanh Niên