Vì sao xin visa đi Mỹ lúc rất dễ, khi cực khó

Nếu bạn định đến Hoa Kỳ, bạn có thể cần một thị thực B-1 hoặc B-2 tùy thuộc vào việc chuyến đi của bạn là dành cho kinh doanh hay du lịch. Thị thực du khách là một thị thực tạm thời, không di dân, cho phép bạn đến Hoa Kỳ để kinh doanh, thăm gia đình và bạn bè, đi nghỉ mát, hoặc tìm cách điều trị y tế. Nói chung, công dân nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ trước hết phải có visa. Vậy làm sao để xin visa đi Mỹ?

Điều kiện để xin visa B1

Để có được thị thực kinh doanh thành công, bạn phải:

Có nơi ở nước ngoài và không có ý định bỏ nhà ở đó

Hãy đến Hoa Kỳ trong một thời hạn nhất định. Điều này có nghĩa là bạn phải có một hoạt động cụ thể được lên kế hoạch trong suốt thời gian lưu trú.

Có ý định rời Hoa Kỳ vào cuối thời gian đó.

Có lý do liên quan đến kinh doanh để nhập vào Hoa Kỳ. Điều này có thể bao gồm tham dự các hội nghị hoặc cuộc họp, đàm phán các thoả thuận kinh doanh, đặt hàng cho sản phẩm, hoặc thậm chí thuê địa điểm cho một doanh nghiệp mới sau này.

Có sự hỗ trợ tài chính đầy đủ để đi du lịch, đi nghỉ và đi khỏi Hoa Kỳ.

Không thể kiếm được thu nhập nào từ một tổ chức ở Hoa Kỳ. Tiền lương của bạn phải do chuyên gia nước ngoài trả.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi tình huống nhập cư của Hoa Kỳ đều yêu cầu visa Mỹ. Một số quốc gia tham gia Chương trình Miễn thị thực. Nếu quốc gia của bạn nằm trong danh sách, sau đó bạn sẽ có thể đến Hoa Kỳ để kinh doanh hoặc du lịch trong thời gian tối đa là 90 ngày mà không có thị thực.

Ý định ở lại trong một khoảng thời gian giới hạn. Yêu cầu thứ hai để có được thị thực B-1 chứng minh rằng bạn có ý định ở lại trong một khoảng thời gian ngắn, cố định. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể chứng minh ý định này cho USCIS.

Visa B1/B2

+ Thông thường, thời gian tối đa ban đầu khi người di cư không di dân B1 có thể ở lại Hoa Kỳ là sáu tháng. Tuy nhiên, con số này có thể dao động tùy thuộc vào khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành công việc / đạt được mục tiêu. Điều này có nghĩa là, nếu sự kiện hoặc hoạt động mà bạn đang truy cập chỉ kéo dài một tháng, đó sẽ là khoảng thời gian ước lượng mà thị thực B-1 của bạn sẽ có.

+ Là một phần của séc USCIS, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có đủ ngân quỹ để trang trải tất cả các chi phí phát sinh trong khi ở trong nước và bạn vẫn đang duy trì một nơi cư trú ở nước sở tại mà không có động cơ từ bỏ nó. Tài liệu bạn có thể được yêu cầu cung cấp bao gồm:

Quay trở lại vé du lịch

Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản

Bằng chứng về việc làm ở nước bạn ở nước ngoài

Bất kỳ tài liệu nào khác chỉ thời gian lưu trú hạn chế

Bằng chứng chứng minh đủ ngân quỹ để thực hiện các hoạt động của mình trong khi ở Hoa Kỳ, bạn có thể bao gồm các bản kê khai tài khoản ngân hàng, chi phí đi lại đã trả, thông tin thẻ tín dụng … Một luật sư nhập cư có thể hướng bạn tốt hơn về cách hoạt động tốt nhất kịch bản của bạn.

Quy trình xin visa đi Mỹ– Visa B-1

Bước đầu tiên để có được một thị thực B-1 là đi trực tuyến và hoàn thành đơn DS-160 Nonimmigrant Visa Electronic Application. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra ba lần thông tin của mình, không có cách nào để quay lại sau khi gửi.

Khi bạn đã hoàn thành ứng dụng, bạn sẽ nhận được một trang xác nhận và một số DS-160. Bạn sẽ cần phải sử dụng số để lên kế hoạch cuộc hẹn phỏng vấn với lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán tại quốc gia của bạn. Bạn cũng cần mang theo bản in của trang xác nhận cho cuộc hẹn cũng như một biên nhận thanh toán cho đơn đăng ký DS-160.

Hãy đi đến cuộc hẹn phỏng vấn với một viên chức lãnh sự để phỏng vấn một người một lần, bạn sẽ có thể nhập vào Hoa Kỳ dưới trạng thái B-1 trong thời gian được phân bổ.

Xin visa đi Mỹ có nhiều thủ tục phức tạp mà bạn cần lưu ý

 

B-1 Gia hạn thời gian lưu trú

Như đã đề cập ở trên, thời gian lưu trú ban đầu là 6 tháng, tuy nhiên có thể được gia hạn thời gian ở lại, trong đó trạng thái B-1 có thể kéo dài đến một năm. Thông thường, phần mở rộng B1 là kết quả của “một lý do nhân đạo bất ngờ hoặc hấp dẫn.”

Ví dụ như điều trị y tế hoặc sự chậm trễ trong các sự kiện kinh doanh. Để nộp một phần mở rộng, hãy nộp Mẫu I-539 cho USCIS ngoài các tài liệu cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn nên nộp ít nhất 45 ngày trước ngày hết hạn.

Cơ quan di trí và nhập cư Mỹ

Cùng với Mẫu I-539 của bạn, bạn nên bao gồm:

Mẫu ban đầu I-94

Các tài liệu bằng văn bản giải thích lý do xin gia hạn visa đi Mỹ, các thoả thuận cho biết thời gian lưu trú của bạn sẽ không còn vĩnh viễn và bất kỳ ảnh hưởng nào có thể xảy ra đối với việc cư trú hoặc việc làm ở nước ngoài của bạn như là kết quả của việc gia hạn

Lệ phí nộp đơn dưới hình thức séc hoặc lệnh chuyển tiền

 

B-1 Chủ thẻ visa và người than

Nếu bạn là vợ / chồng hoặc con của người giữ visa B-1, bạn không đủ điều kiện để được xin visa đi Mỹ phụ thuộc và phải nộp đơn riêng cho một thị thực B-2 để được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Quá trình này theo nhiều cách như mua lại bất kỳ thị thực không di dân khác trong đó yêu cầu người nộp đơn điền một mẫu đơn, trả lệ phí chỉ định và vượt qua cuộc phỏng vấn ngoài việc duy trì hộ chiếu hợp lệ. Tóm lược về Visa B-1 / B-2 Nói chung, thị thực B-1 được tìm kiếm bởi những người cần phải kinh doanh tại Hoa Kỳ, tham dự một hội nghị kinh doanh chuyên nghiệp hoặc thắt chặt hợp đồng / đàm phán kinh doanh. Tương tự như vậy, thị thực B-2 cũng dành cho du khách, tuy nhiên nó mang lại nhiều lợi ích cho những người tìm kiếm thú vui giải trí, bao gồm du lịch, thăm thân nhân hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Một lần nữa, bạn phải hoàn thành một số lĩnh vực chính sau khi nhận được sự chấp thuận bao gồm cả việc bạn không có ý định bỏ quê hương của bạn, sẽ ở Mỹ chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn, sẽ để lại sau khi thời gian trôi qua và có đủ tiền để trang trải mọi chi phí phát sinh. Các câu hỏi thường gặp các thành viên gia đình của người có thị thực B-1 tự động nhận được sự chấp thuận đối với thị thực B-2? Đây không phải là quá trình hoạt động như thế nào. Để được phê duyệt, họ phải chứng minh được rằng họ đáp ứng được tất cả các yêu cầu và tiêu chuẩn về điều kiện trong cuộc phỏng vấn.

Bạn có thể làm những loại hoạt động gì trên thị thực kinh doanh? Thị trưởng B1 giữ giấy phép cho phép bạn có quyền tham gia vào nhiều hoạt động bao gồm: Tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán , lập kế hoạch đầu tư hoặc mua sắm và tham gia vào họ. Tham gia các cuộc họp Nghiên cứu, phỏng vấn và thu hút nhân viên . Mua tài liệu / hàng hoá liên quan đến kinh doanh . Tham dự hội nghị và triển lãm trên thị thực B2, có thể tham gia vào các hoạt động bao gồm: Du lịch cho kỳ nghỉ Du lịch để điều trị y tế Tham gia vào các sự kiện xã hội. Đăng ký khóa học nghiên cứu giải trí (không phải là bằng cấp)

Mỹ được biết đến là nơi có dịch vụ y tế tốt nhất trên thế giới

Có hạn ngạch hàng năm cho số visa B1 / B2? Không. Tại thời điểm này không có hạn ngạch.

Thời hạn / thời gian của một thị thực kinh doanh là gì? Thời gian lưu trú ban đầu là từ 1 đến 6 tháng. Tuy nhiên, có thể được gia hạn thời gian lưu trú, trong đó trạng thái B-1 có thể kéo dài đến một năm.

Tôi có phải chờ visa hiện tại của tôi hết hạn trước khi nộp đơn xin visa mới không? Bạn không phải đợi cho đến khi visa hiện tại của bạn hết hạn trước khi nộp đơn xin visa mới.

Nếu visa đi Mỹ hiện tại của tôi do chủ nhân cũ của tôi cấp và bây giờ tôi đang làm việc với một công ty mới muốn tôi đến thăm Hoa Kỳ để tham dự hội nghị, tôi có cần phải xin thị thực mới không? Miễn là thị thực của bạn có hiệu lực, bạn có thể đi du lịch đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên nếu thị thực của bạn được chú thích với tên của chủ nhân trước đây của bạn, bạn có thể cần phải nộp đơn xin thị thực mới.