Video xe cảnh sát lao qua đám đông biểu tình tại Mỹ

Một người đàn ông đã bị hất lên mũi xe khi xe cảnh sát Mỹ chạy qua đám đông biểu tình tại thành phố San Diego.

Video xe cảnh sát lao qua đám đông biểu tình tại Mỹ
Video xe cảnh sát lao qua đám đông biểu tình tại Mỹ - 1
Xe cảnh sát chạy qua đám đông biểu tình tại San Diego, Mỹ. (Ảnh: RT)

Hình ảnh từ đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy một nhóm người biểu tình đã tìm cách chặn đầu xe cảnh sát trong lúc họ đang băng qua đường tại trung tâm thành phố San Diego, bang California.

Khi gặp đoàn người biểu tình, xe cảnh sát đã giảm tốc độ nhưng không dừng hẳn. Thay vào đó, phương tiện này vẫn di chuyển xuyên qua đám đông.

Một trong số người biểu tình đã tìm cách chặn đầu xe cảnh sát. Do xe vẫn tiếp tục di chuyển nên người này phải bám vào mũi xe và bị kéo lê trên đường.

Trước đó, mạng xã hội cũng chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh hai xe cảnh sát lao vào đám đông khi những người biểu tình tìm cách dựng rào chắn trên một tuyến đường ở New York.

Nhiều xe cảnh sát đã bị đập phá hoặc châm lửa đốt và các sĩ quan cảnh sát cũng bị tấn công, khi các cuộc biểu tình nổ ra tại nhiều thành phố ở Mỹ. Làn sóng biểu tình ngày càng lan rộng để phản đối phân biệt chủng tộc sau khi công dân da màu George Floyd bị cảnh sát ghì đầu đến c h ế t hôm 25/5.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và đạn cao su để kiểm soát tình trạng bạo loạn và c ư ớ p bóc. Nhiều thành phố tại Mỹ đã áp lệnh giới nghiêm, trong khi Tổng thống Donald Trump dọa sẽ triển khai quân đội để bảo vệ người dân.

Thành Đạt

Theo RT