Việt Hương 12 năm đón Tết ở Mỹ

Kể từ khi kết hôn với Hoài Phương, dù bận rộn chạy show ở Việt Nam, cứ đúng dịp Tết là Việt Hương gác công việc để về Mỹ đoàn tụ.

Tết ở Mỹ của gia đình Việt Hương và Hoài Phương không cầu kỳ nhưng đầy đủ thủ tục. Khoảng hai tuần trước Tết, cặp nghệ sĩ đi chợ của người Việt sắm cây mai, bánh mứt. Nghệ sĩ Hoài Phương tiết lộ vợ chồng anh chỉ mua 2-3 chiếc bánh chưng là đủ ăn đến ra giêng. “Vì gia đình nhỏ nên bánh chưng mua vài cái là dư rồi chứ không bày vẽ gói bánh chưng, bánh tét như ở Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi chuẩn bị một ít mứt kẹo để mời khách tới chúc Tết”, anh nói.
Việt Hương 12 năm đón Tết ở Mỹ - Ảnh 1.

Gia đình Việt Hương đón giao thừa năm ngoái ở chùa.

Thời gian này Việt Hương chủ yếu hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam nhưng đến Tết là về Mỹ để cùng gia đình sum họp. Chị và ông xã thỉnh thoảng nhận show phục vụ khán giả nhưng chủ yếu ở hải ngoại để được gần nhau dịp năm mới. “Công việc của nghệ sĩ trái ngược với đa số các ngành nghề khác, đó là khi người ta nghỉ thì mình làm. Dịp lễ Tết là lúc tôi cùng bà xã phải làm việc nhiều hơn, sau đó mới được về với gia đình”, Hoài Phương chia sẻ. “Được cái đi hát về có vợ, có chồng và con gái đoàn tụ vào những ngày này thấy ấm áp hơn ngày thường”, anh cho biết thêm. Kể từ khi kết hôn và sang nước ngoài định cư, Việt Hương đã đón 12 cái Tết xa xứ.

Quận Cam nơi vợ chồng Việt Hương sinh sống cũng là vùng tập trung đông người Việt. Các hoạt động mừng xuân tại đây diễn ra náo nhiệt, cứ đến Tết là có chợ hoa, ca nhạc, ẩm thực đường phố. Những ngày giáp Tết, nghệ sĩ Hoài Phương đưa bà xã và con gái đi dạo phố, xem đốt pháo và duy trì thói quen này như một hoạt động truyền thống. Đêm 30, nếu không phải đi diễn, gia đình anh đón giao thừa ở chùa. Sáng hôm sau, cả gia đình có mặt ở nhà hàng của Việt Hương để khai xuân với màn múa lân và đốt những băng pháo dài hàng chục mét.

Việt Hương 12 năm đón Tết ở Mỹ - Ảnh 2.

Vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương chúc Tết trên kênh truyền hình dành cho người Việt tại Mỹ.

Trước khi sinh con gái đầu lòng, bé Elyza, vợ chồng Hoài Phương – Việt Hương tận dụng kỳ Tết để tụ tập bạn bè còn hiện tại họ muốn dành trọn thời gian cho gia đình nhỏ. Dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam là ngày thường ở Mỹ nên Elyza chưa lần nào được đón Tết ở Việt Nam vì vướng lịch học. Nghệ sĩ Hoài Phương thường kể cho con những phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết để bé hiểu rõ văn hóa nguồn cội. Elyza biết hát các bài chúc Tết và từng xuất hiện cùng bố mẹ trong các video mừng năm mới dành tặng khán giả.

Theo Lam Trà/Ngôi sao