Vợ cũ ông chủ Amazon vào top giàu nhất Mỹ

MacKenzie năm nay đứng thứ 15 trong danh sách với 36,1 tỷ USD, trong khi chồng cũ vẫn là người giàu nhất Mỹ. 

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách thường niên 400 người giàu nhất Mỹ (Forbes 400). Theo đó, người đứng đầu năm nay vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos, với 114 tỷ USD. Ông đã chiếm vị trí này của Bill Gates từ năm ngoái.

Năm nay, tài sản của ông giảm 46 tỷ USD, chủ yếu vì vụ ly hôn đắt đỏ với vợ cũ MacKenzie. Theo thỏa thuận, Bezos đã chuyển một phần tư số cổ phiếu Amazon cả hai sở hữu cho bà.

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos và vợ - MacKenzie Bezos. Ảnh: AP

Ông chủ Amazon – Jeff Bezos và vợ – MacKenzie Bezos. Ảnh: AP

MacKenzie năm nay đứng thứ 15 trong danh sách, với 36,1 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên bà góp mặt trong Forbes 400. MacKenzie hiện cũng là người phụ nữ giàu thứ 3 tại Mỹ. Danh sách năm nay của Forbes có 56 nữ tỷ phú.

Năm nay, tổng tài sản các tỷ phú trong Forbes 400 lên kỷ lục 2.960 tỷ USD. 66,5% số người trong danh sách là tỷ phú tự thân. 63,5% là nhà sáng lập của công ty. Tài sản tối thiểu để góp mặt trong danh sách này là 2,1 tỷ USD. Năm nay, Forbes 400 có 19 người mới và 22 người rời đi.

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates là người giàu nhì nước Mỹ, với 106 tỷ USD. Theo sau là huyền thoại đầu tư Warren Buffett (80,8 tỷ USD) và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (69,6 tỷ USD).

Thứ hạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm từ 259 năm ngoái xuống 275 năm nay. Dù vậy, tài sản của ông vẫn là 3,1 tỷ USD.

Forbes cũng đánh giá điểm hảo tâm của các tỷ phú, theo số tiền làm từ thiện và tỷ lệ so với tổng tài sản. Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg nằm trong nhóm được chấm tối đa trên thang điểm 5.

Hà Thu (theo Forbes)