Vô địch AFF Cup 2022 hay không, HLV Park Hang-seo vẫn là huyền thoại

Trang tin lớn đánh giá nhà cầm quân 65 tuổi đã thức tỉnh bóng đá Việt Nam. Ông không thích làm tâm điểm, nhưng chưa bao giờ tránh né tham vọng.

Tối mai, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan trong khuôn khổ chung kết lượt về AFF Cup 2022. Đây là trận cầu khép lại triều đại của HLV Park Hang-seo.

Sau hơn 5 năm gắn bó, hợp đồng của thầy Park với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF sẽ đáo hạn vào ngày 31/01 tới và chiến lược gia Hàn Quốc đã quyết định không gia hạn, nhằm dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Những chiến binh sao vàng rõ ràng đặt rất nhiều quyết tâm vào màn thư hùng ngày mai, để có màn chia tay đẹp với nhà cầm quân đáng mến.

ESPN: Vô địch AFF Cup 2022 hay không, HLV Park Hang-seo vẫn là huyền thoạiThầy Park cùng các học trò khao khát tái chiếm ngôi vương Đông Nam Á.

Bình luận về triều đại của thầy Park, ESPN đăng tải bài viết với tiêu đề “Giành danh hiệu AFF Cup thứ 2 hay không, HLV Park Hang-seo vẫn sẽ ra đi với vị thế huyền thoại tại Việt Nam được đảm bảo”: “Vẫn còn 1 vũ khúc cuối cùng dành cho HLV Park và Việt Nam. Họ sẽ hy vọng nâng cao chức vô địch AFF Cup thứ 2 trong triều đại.

Tuy nhiên bất kể ra sao, kết quả cũng sẽ không xóa đi di sản mà HLV Park đã khắc ghi trong 5 năm rưỡi đã qua. Đó là thành tựu của 1 huyền thoại bóng đá Việt Nam.”

ESPN nhận định thầy Park là người đã thức tỉnh bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia xứ sở kim chi đã phát huy tối đa năng lực của lứa cầu thủ giàu tài năng và mang về chức vô địch AFF Cup 2018, cùng 2 tấm huy chương vàng SEA Games.

ESPN: Vô địch AFF Cup 2022 hay không, HLV Park Hang-seo vẫn là huyền thoại
ESPN ca ngợi triều đại của thầy Park.

Dưới trướng thầy Park, Những chiến binh sao vàng không chỉ đáng gờm ở khu vực, mà còn vươn tầm châu lục, cạnh tranh cùng các thế lực lớn như Nhật Bản hay Saudi Arabia ở vòng loại World Cup 2022. ESPN đánh giá nhà cầm quân 65 tuổi không thích làm tâm điểm, nhưng chưa bao giờ tránh né tham vọng.