Vô địch thế giới nhưng Argentina vẫn xếp sau Brazil

Mặc dù vừa mới trở thành nhà vô địch World Cup 2022, nhưng đội tuyển Argentina vẫn chưa thể ‘soán ngôi’ Selecao trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA.

Dù FIFA vẫn chưa chính thức đưa ra công bố nhưng theo tính toán của ESPN, Brazil vẫn sẽ được xếp cao nhất trong bảng xếp hạng với 1,840.77 điểm.

Lionel Messi và các đồng đội dù xuất sắc vượt qua đội tuyển Pháp trên loạt luân lưu để lần thứ ba bước lên ngôi vô địch World Cup. Tuy nhiên, điều đó vẫn chỉ có thể mang về cho La Albiceleste 64.55 điểm để vươn lên vị trí thứ hai (1,838.43 điểm).

Vô địch thế giới nhưng Argentina vẫn xếp sau BrazilChức vô địch World Cup chưa đủ giúp Messi và các đồng đội đoạt lấy ngôi đầu của Brazil

ESPN giải thích rằng đội bóng xứ Tango dù có đến 6 chiến thắng nhưng 2 trong số đó được định đoạt trên chấm luân lưu. Theo cách tính của FIFA, một trận thắng trên chấm 11m sẽ nhận ít điểm hơn so với trong thời gian chính thức. Ngược lại, trận thua trước Croatia cũng giúp Selecao bị trừ ít điểm hơn.

Á quân World Cup 2022, đội tuyển Pháp cũng xếp ngay sau với 1,823.46 điểm trong khi Bỉ rơi xuống thứ 4.

 

Các vị trí trong top 20 cũng có sự xáo trộn đáng kể. ‘Hiện tượng’ của World Cup 2022, Morocco được cộng thêm 108.88 điểm để ‘nhảy’ vọt lên hạng 11, tăng 11 bậc so với tháng trước. Danh hiệu quý quân World Cup 2022 cũng giúp Croatia góp mặt trong top 10 (đứng thứ 7).

Vô địch thế giới nhưng Argentina vẫn xếp sau Brazil
Bảng xếp hạng thế giới theo thang chấm điểm của FIFA (tính đến ngày 22/12) 

Ở khu vực châu Á, việc bị loại từ vòng bảng và giảm 4 bậc khiến Iran đánh mất vị trí dẫn đầu vào tay Nhật Bản. Xếp ngay sau lần lượt là Hàn Quốc và Austalia, những đội tuyển cũng xuất sắc vượt qua vòng bảng World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam vẫn được xếp cao nhất ở khu vực Đông Nam Á (hạng 96). Mặc dù giành chiến thắng với tỷ số tối thiểu trước Philippines nhưng như thế là quá ít để thầy trò HLV Park Hang-seo cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.