VPF quyết định bốc thăm lại Cup Quốc gia 2023: Đội bóng nào được hưởng lợi?

Trong văn bản gửi các CLB V-League và hạng Nhất vào ngày 4/3, VPF thông báo:”Căn cứ công văn số 02/2023-CV-BDSG của CLB bóng đá Sài Gòn (ký ngày 02/3/2023) xin hủy đăng ký tham dự các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023 vì lý do không thể khắc phục được các vấn đề khó khăn, vướng mắc về công tác tổ chức, chuyên môn và cơ vật chất sân thi đấu. Số lượng CLB hạng Nhất tham dự mùa giải hiện chỉ còn là 10 CLB.

Để kịp thời công tác chuẩn bị, đảm bảo cho các giải đấu 2023 được tiến hành đúng quy định theo kế hoạch; ngày 07/3/2023 Công ty VPF sẽ thực hiện tổ chức Hội nghị và Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu (lần 2) cho Giải bóng đá HNQG 2023 và Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2023″.

theo đó, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu (lần 2) cho Giải bóng đá HNQG 2023 và Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2023 diễn ra vào chiều ngày 7/3 theo hình thức trực tuyến, tức tiếp tục họp online như lần một dù không có dịch bệnh.

VPF quyết định bốc thăm lại Cup Quốc gia 2023: Đội bóng nào được hưởng lợi ? 1Kết quả bốc thăm Cup QG 2022 lần 1. Ảnh: VPF
Đáng nói, CLB Sài Gòn không tham dự Cup Quốc gia 2023 thì giải đấu vẫn có thể diễn ra bình thường. Vì thể thức đá loại trực tiếp nên đội nào không tham dự thì coi như tính thua, tức đội gặp CLB Sài Gòn may mắn được hưởng lợi do đối thủ bỏ cuộc. Nếu bốc thăm lại Cup Quốc gia 2023 thì nhìn vào nhánh đấu sẽ thấy những đội như Hà Nội FC, Nam Định, Viettel… được hưởng lợi. Đây là nhánh đấu khó bởi hội tụ nhiều đội mạnh tại V-League.

VPF quyết định bốc thăm lại Cup Quốc gia 2023: Đội bóng nào được hưởng lợi ? 2Sài Gòn FC bỏ giải lỗi một phần thuộc về VPF. Ảnh: Internet
Qua việc Sài gòn FC liên tục ‘quay xe’ và nhờ VPF lùi hạn đăng ký, gián tiếp tạo điều kiện cho đội bóng này tiếp tục cuộc chơi và lấy suất để bán đến khi việc chuyển giao giữa CLB Lâm Đồng đổ bể họ quyết định bỏ giải. Kế hoạch chuẩn bị của các CLB phần nào bị ảnh hưởng từ việc VPF bốc thăm lại, rồi xếp lịch lại. Còn các đội ở giải hạng Nhất 2023 phải lùi thời gian thi đấu do trước đó phải chờ Sài Gòn FC và Cần Thơ FC đăng ký.